7 lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết

7-lưu-y-khi-di-du-lịch-nhật-bản-ma-bạn-cần-biết
7 lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa rất độc đáo. Con người Nhật Bản luôn coi trọng phép lịch sự. Vậy nên khi du lịch Nhật Bản thì hãy giữ cho mình sự ấn tượng với người Nhật đấy nhé! Dưới đây là 7 lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết để tránh gặp phải những sai lầm nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

1. Nên học một ít từ tiếng Nhật cơ bản

Để khỏi bỡ ngỡ trong quá trình giao tiếp với người Nhật thì bạn nên học một số từ giao tiếp cơ bản, cũng bởi vì người Nhật cũng ít giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn dễ dàng trao đổi với người dân bản dịa hơn cũng như tăng thêm kiến thức cho chính mình.

7-lưu-y-khi-di-du-lịch-nhật-bản-ma-bạn-cần-biết
Những từ tiếng Nhật thông dụng

2. Nguyên tắc dùng đũa của người Nhật

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản đó là người Nhật rất là kỹ tính, trong bữa ăn của họ cũng vậy. Nếu bạn biết cách dùng đũa theo ý của họ thì bạn sẽ rất được lòng họ đấy, ngược lại thì sẽ hơi phiền toái một tí. Trong bữa ăn bạn không được cắm đũa thẳng lên bát cơm, giống như ở Việt Nam cắm đũa lên bát cơm tượng trưng cho việc cúng cơm cho người chết. Chớ nên dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác hay là đảo thức ăn liên tục, vì người Nhật cho rằng việc đó khá là bất lịch sự.

7-lưu-y-khi-di-du-lịch-nhật-bản-ma-bạn-cần-biết
Người Nhật rất kĩ tính trong việc dùng đũa

3. Văn hoá tiền tip không hiện diện tại Nhật Bản

Văn hoá tiền tip hiện nay khá là rộng rãi trên nhiều quốc gia, khu vực. Nhưng tại Nhật Bản thì lại hoàn toàn ngược lại, người dân tại đây từ chối nhận tiền tip. Tại các nhà hàng, khách sạn hay các dịch vụ taxi đi lại không bao giờ nhận tiền tip từ du khách vì họ cho vậy là hành động không tôn trọng cũng như lăng mạ. Du khách đến Nhật Bản lưu ý vấn đề này nhé.

7-lưu-y-khi-di-du-lịch-nhật-bản-ma-bạn-cần-biết
Tại Nhật không có văn hoá tip

4. Khi đang di chuyển thì không nên ăn uống

Không như ở các nước khác phóng khoáng về vấn đề ăn uống, tại Nhật khi đang di chuyển trên đường thì không nên ăn uống vậy nên hãy kìm nén mình lại với những đồ ăn đang cầm trên tay nhé. Người dân Nhật Bản không có thói quen ăn khi đang di chuyển vì họ cho rằng đó là thói quen xấu. Đặc biệt đối với những người đi tàu điện ngầm chú ý rằng việc cấm ăn uống trên tàu.

5. Vấn đề văn hoá xếp hàng của người dân Nhật

Văn hoá xếp hàng của người Nhật thì khá nổi tiếng trên thế giới, họ luôn xếp hàng khi mua đồ, lên xe hay chờ thang máy,… Thông thường các ga tàu thường có hai đường kẻ vạch sẵn để khách đứng xếp hàng ở đó. Khi tàu đến ha, cửa sẽ tự động mở ở giữa khoảng cách 2 vạch, mọi người lần lượt lên tàu.

7-lưu-y-khi-di-du-lịch-nhật-bản-ma-bạn-cần-biết
Văn hoá xếp hàng của người Nhật rất cao

6. Không được phép đi giày vào nhà

Nếu bạn được đến chơi nhà một người dân xứ hoa anh đào, thì một điều lưu ý là nên bỏ giày bên ngoài. Đây là phép lịch sự tối thiểu nhớ lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản. Người dân quan niệm những đôi giày, đôi dép được xem là rất bẩn nên khi mang vào nhà sẽ tạo không khí không mấy sạch sẽ và chủ nhà thì không thích điều này. Khi vào những nơi công cộng như các ngôi chùa, khách sạn, trường học và bệnh viện… đều được áp dụng như vậy.

7-lưu-y-khi-di-du-lịch-nhật-bản-ma-bạn-cần-biết
Không được đi dép vào nhà người Nhật

7. Không được ồn ào nơi công cộng

Như các bạn đã biết người dân tại đây rất ghét sự ồn ào. Bởi lẽ đó mà trên các tàu điện ngầm hay xe bus, người dân thường đọc sách hoặc dùng tai phone nghe nhạc để tránh làm phiền đến người xung quanh. Khi họ nghe điện thoại hay nói chuyện với nhau cũng rất nhẹ nhàng và từ tốn.

Với các thông tin này, Đại sứ quán hi vọng bạn sẽ có chuyến đi đến Nhật thật thoải mái và không mắc lỗi nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*