Có được mang rượu lên máy bay không? – Đọc là biết ngay!  

co-duoc-mang-tuou-len-may-bay-khong-1
Có được mang rượu lên máy bay không? - Đọc là biết ngay!

Nhiều hành khách dù đã sử dụng máy bay rất nhiều lần vẫn không ngừng thắc mắc liệu có được mang rượu lên máy bay khôngVậy còn chừng chừ gì mà không đọc ngay bài viết này của chúng tôi để biết được những thông tin bản thân cần biết. Rất hữu ích đấy!

Chúng tôi nghĩ rằng có không ít người muốn mang theo bên mình một ít rượu hoặc thức uống có cồn để dễ dàng có được giấc ngủ sâu trên những chuyến đi dài. Hoặc cũng có nhiều hành khách muốn mang theo những thức quà quê hay những món quà đặc sản nơi “đất khách” về làm quà cho những người thân yêu của mình,… Tuy nhiên, nếu bạn không tuân thủ những quy định về việc mang chất lỏng lên máy bay của những hãng hàng không bạn sử dụng thì rất khó để bạn mang theo những chất lỏng ấy lên. Vậy những quy định ấy cụ thể là như thế nào, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết.

co-duoc-mang-tuou-len-may-bay-khong-2
Có được mang rượu lên máy bay không

Đối với các chuyến bay phạm vi trong nước

Hồi đáp về câu hỏi có được mang rượu lên máy bay không, chúng tôi xin trích dẫn quy định sau. Theo quy định mới nhất về những chất lỏng mang lên máy bay thì việc mang theo rượu vẫn được cho phép. Tuy nhiên, không phải bạn muốn tùy ý mang theo bao nhiêu cũng được mà phải tuân thủ quy định sau đây:

– Bạn được phép mang theo bên người các loại chất lỏng hoặc rượu có nồng độ cồn dưới 24% mà không giới hạn số lượng. Tuy thế bạn đừng quên giới hạn hành lý xách tay chỉ là 7kg thôi nên cũng đừng mang quá nhiều chất lỏng nhé.

– Bạn chỉ được mang theo tối đa 5 lít/người đối với rượu hoặc chất lỏng có nồng độ cồn từ 24 – 70%.

– Đối với các loại rượu hoặc chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% thì rất tiếc phải nói rằng bạn không được mang theo đâu.

co-duoc-mang-tuou-len-may-bay-khong
Với những chuyến bay trong nước bạn có thể mang theo rượu không giới hạn dung tích

Đối với các chuyến bay phạm vi quốc tế

Ở những chuyến bay đường dài như thế này thì quy định về chất lỏng sẽ khắt khe hơn những chuyến bay nôi địa, cụ thể:

– Hành khách sẽ không được mang theo quá 1 lít chất lỏng bên người và hành lý xách tay.

– Dung tích chai lọ, bình chứa chất lỏng không vượt quá 100ml và phải đóng thât kín.

– Với chất lỏng được mua trong khu cách ly trên máy bay, bạn được phép mang theo không giới hạn dung tích, nhưng phải được chứa trong túi nhựa an ninh dán kín.

Một số quy định khác về chất lỏng trên máy bay

Ngoài câu hỏi có được mang rượu lên máy bay không thì vẫn còn nhiều hành khách đặt nghi vấn về những quy định của những loại chất lỏng khác. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến chúng để bạn không phải lúng túng mỗi khi đi máy bay nữa nhé.

– Các loại chất lỏng dễ cháy, các chất lỏng độc hại như: axit, sơn, xăng, dầu,… thì hoàn toàn không được mang lên máy bay đâu vì chúng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến bay cũng như tính mạng những người trên máy bay.

co-duoc-mang-tuou-len-may-bay-khong-3
Các loại chất lỏng dễ cháy, các chất lỏng độc hại như: axit, sơn, xăng, dầu,… thì hoàn toàn không được mang lên máy bay

– Các thực phẩm dạng lỏng như: các loại nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, súp, dầu ăn, dấm,… bị hạn chế mang lên máy bay. Bạn chỉ có thể mang chúng lên nếu đã được đóng gói kỹ càng theo quy định, không có mùi, không gây ảnh hưởng đến những hành khách khác.

– Với các loại mỹ phẩm như: kem dưỡng da, nước hoa, nước hoa hồng, lotion, keo xịt tóc, dầu gội đầu, sữa tắm,… theo quy định mới hiện hành thì bạn được phép mang lên máy bay. Thậm chí với những chuyến bay nội địa, bạn có thể mang không giới hạn dung tích chỉ cần không vượt quá số kg của hành lý xách tay.

– Các loại thuốc dạng lỏng như: thuốc xịt mũi, sirô, dầu, cao xoa bóp,…cần kèm theo đơn thuốc có ghi đầy đủ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc cũng như họ và tên người sử dụng thuốc (phải phù hợp với họ và tên trên vé hành khách).

– Còn nếu có các loại chất lỏng là sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh thì bắt buộc phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

co-duoc-mang-tuou-len-may-bay-khong-4
những chuyến bay nội địa, bạn có thể mang không giới hạn dung tích chỉ cần không vượt quá số kg của hành lý xách tay

Đọc xong bài viết này, bạn đã có lời giải cho câu hỏi “có được mang rượu lên máy bay không” chưa? Hy vọng rằng với những thông tin về quy định chất lỏng trên máy bay mà chúng tôi đã đưa ra đã ít nhiều giúp ích cho bạn. Hãy tham khảo kỹ những quy định về hành lý để không phải lúng túng khi đi máy bay nhé. Chúc bạn có những chuyến bay thật tuyệt vời và ý nghĩa!

Xem thêm nhiều bài viết tại Xem thêm các bài viết liên quan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Tham khảo thêm tại Đây!

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*