Đại học Chung Ang – Ngôi trường sáng giá dành riêng cho bạn

DAI-HOC-CHUNG-ANG-5
Trường Đại học Chung Ang - du học thật dễ dàng

Với một quốc gia luôn chú trọng việc đào tạo nhân tài như Hàn Quốc thì việc nơi đây có nhiều ngôi trường đạt chất lượng quốc tế là điều không mấy khó hiểu. Một trong những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Đại học Chung Ang – Ngôi trường sáng giá dành riêng cho bạn. 

1. Sơ lược về trường Đại học Chung Ang

Tên trường: Đại học Chung Ang

Tiếng Hàn: 중앙대학교

Tên tiếng Anh: Chung Ang University

Triết lý: Sống trong sự thật, sống cho công lý

Thời gian thành lập: Năm 1918

Loại hình: Trường tư thục

Xếp hạng: Nằm trong top 10 trường tốt nhất Hàn Quốc

Số lượng sinh viên: 33 600 sinh viên (cập nhật đến năm 2018)

Địa chỉ:  84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea.

Website:  www.cau.ac.kr

Tiểu sử: Tiền thân Đại học Chung Ang là một ngôi trường Mầm non theo loại hình tư thục thuộc hệ thống Tu viện Công giáo. Đến năm 1922, trường trở thành trường Nữ sinh chuyên đào tạo những giáo viên Mầm non. Mãi đến năm 1953, trường mới được công nhận chính thức là trường Đại học Chung Ang. Tính đến nay, trường đã trải qua nhiều cuộc cải cách, đổi mới từ cơ sở vật chất cho đến chất lượng đào tạo và gặt hái được không ít thành công.

truong-chung-ang-10
Đại học Chung Ang – Ngôi trường danh giá xứ “kim chi” 

Trường có đến 2 cơ sở rộng khoảng 10 000 m2 bao gồm 10 trường Đại học thành viên cùng 16 trường đào tạo sau Đại học. Cơ sở chính nằm ở Seoul, cạnh dòng sông Hàn nổi tiếng; cơ sở thứ 2 nằm ở Daekdeok-myeon, Anseong-si, Gyeonggi-do. Đại học Chung Ang như một xã hội thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi. Trong khuôn viên có các ngân hàng, bưu điện với các dịch vụ ATM, chuyển tiền, đổi tiền, gửi thư/bưu phẩm,…có quán coffee, nhà hàng,…nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên một cách nhanh nhất.

100 năm đằng đẵng trôi qua, những gì mà ngôi trường đạt được có thể nói là niềm tự hào của không những chính ngôi trường mà còn là của cả đất nước Hàn Quốc. Nơi đây đã đào tạo ra biết bao thế hệ nhân tài giúp ích cho sự phát triển đất nước, phát triển xã hội,… Hiện nay, trường đang không ngừng mở rộng chiêu mộ những sinh viên nước ngoài đến du học Hàn Quốc với nhiều chính sách hấp dẫn.

dai-hoc-chung-ang-7
Ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài giúp ích cho đất nước 

2. Giới thiệu gương mặt cựu sinh viên danh giá

Là một trong top 10 ngôi trường tốt nhất Đại Hàn Dân quốc, trường Đại học Chung Ang tiêu biểu trở thành ngôi trường được đông đảo các Idol lựa chọn theo học, một trong số đó phải kể đến những cái tên sáng giá của “làng giải trí” Hàn Quốc như:

Jang Nara: Cô nàng diễn viên “không tuổi” này sinh năm 1981 đã có thời gian dài học tập tại ngôi trường này. Thời gian cô theo học tại Đại học Chung Ang cũng là lúc sự nghiệp của cô đang trên đà phát triển nên quãng thời gian cô đến lớp tương đối khiêm tốn. Chính vì thế, cô nàng đã tốn mất 10 năm mới có được một lễ tốt nghiệp cho riêng mình.

jang-nara
Jang Nara sinh năm 1981 

Kim Soo Hyun: Sở hữu gương mặt điển trai, ưa nhìn, cậu chàng sinh năm 1988 này là một diễn viên đa tài của làng giải trí Hàn Quốc. Anh đã gặt hái được nhiều thành công qua nhiều tác phẩm như: Dream High, Vì sao đưa anh tới,… Được biết anh cũng chọn ngôi trường này để theo học và đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cả sự nghiệp lẫn thành tích học tập đều có nhiều thành công.

kim-soo-hyun
Kim Soo Hyun sinh năm 1988 

Kwon Yuri (SNSD): Cô nàng sinh năm 1989, là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng nhà SM – SNSD. Cô cũng đã có thời gian học tập tại khoa Sân khấu Điện ảnh trường Đại học Chung Ang và chính thức tốt nghiệp năm 2016. Năm 2014, cô cùng một thành viên khác của SNSD là Soo Young được vinh dự chọn làm Đại sứ của trường.

Yuri-Kwon
Kwon Yuri sinh năm 1989 

Choi Soo Young (SNSD): Soo Young là thành viên thứ 2 của nhóm nhạc quốc dân SNSD tin tưởng chọn ngôi trường này để theo học. Cô nàng sinh năm 1990. Cô cũng giống như Yuri chọn khoa Sân khấu Điện ảnh và cùng nhau tốt nghiệp vào năm 2016. Tuy cô cùng nhóm luôn có lịch trình tất bật, song cô vẫn cố gắng hoàn thành tốt việc học của mình.

Choi-Soo-Young
Soo Young sinh năm 1990 

Seung Ri (Big Bang): Cậu út của nhóm nhạc đình đám – Big Bang vào năm 2009 đã thi đỗ vào trường Đại học Chung Ang với chuyên ngành Diễn xuất. Anh đã phải trải qua một thời kỳ khó khăn khi phải vừa đảm bảo được số giờ học trên lớp và lịch trình biểu diễn dày đặc của bản thân và cả nhóm. Đáng tiếc là đến năm 2012, anh đã quyết định ngắt quãng việc để tập trung vào công việc của mình. Hiện tại anh đang cùng Big Bang bước trên con đường đầy vinh quang của nền giải trí nước nhà.

seung-ri
Seung Ri sinh năm 1990 

Ngoài ra còn nhiều cái tên đình đám khác như: Ca sĩ Luna (F(x)), ca sĩ Park Jihoon (WANNA ONE), diễn viên Shin Se Kyung, diễn viên Kang Ha Neul,…

3. Điều kiện chung theo học Đại học Chung Ang

– Tuổi từ 18 23.

Tốt nghiệp THPT trở lên (thời gian không quá 3 năm).

Điểm trung bình cấp III từ 7.0 trở lên.

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Có sức khỏe tốt.

Có mong muốn học tập nghiêm túc.

Không giới hạn vùng miền.

4. Chi tiết các hệ đào tạo của Đại học Chung Ang

Hệ dự bị Đại học

– Điều kiện: Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

– Thời gian nhập học: Tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 hằng năm.

– Học phí: 1 500 000 won/10 tuần (1 kì) và 6 000 000/1 năm (4 kì).

Phí đăng kí nhập học: 100 000 won.
Hệ Đại học

– Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình từ 7.0 trở lên và phải có TOPIK 4 trở lên.

– Thời gian nhập học: Tháng 3 và tháng 9 hằng năm.

– Học phí: Tùy theo chuyên ngành mà học phí có sự chênh lệch nhất định, cụ thể:

dai-hoc-chung-ang-1
Bảng chi tiết học phí từng ngành đào tạo hệ Đại học của Đại học Chung Ang 

Hệ Cao học (Thạc sĩ, Tiến sĩ,…)

– Điều kiện: Tốt nghiệp Đại học, có điểm trung bình từ 7.5 trở lên và phải có TOPIK 4 hoặc bằng IELTS 5.5/TOEFL PBT 550 (CBT 210, IBT 80) trở lên.

– Thời gian nhập học: Tháng 3 và tháng 9 hằng năm.

– Học phí: Từ khoảng 4 700 000 – 7 500 000 won/học kỳ.

– Các ngành đào tạo:

+ Sau Đại học: Khoa học xã hội và nhân văn; Khoa học tự nhiên; Giáo dục thể chất; Điều dưỡng; Kỹ thuật.

+ Sau Đại học đặc biệt: Phát triển xã hội, giáo dục; Truyền thông đại chúng; Xây dựng; Hành chính công; Công nghiệp; Thực phẩm và Dược phẩm; Nghệ thuật; Âm nhạc Hàn Quốc; Nhân sự toàn cầu; Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe; Dịch vụ tư vấn tâm lý.

5. Chính sách học bổng của Đại học Chung Ang

Dành cho hệ Đại học

dai-hoc-chung-ang-2
Bảng chi tiết học bổng dành cho hệ Đại học 

Lưu ý: 

Học bổng loại này có thời hạn nên chỉ giới hạn ở những sinh viên có những biểu hiện xuất sắc trong học tập mới được chọn..
Điểm dựa trên thang điểm 4.5 và nếu sinh viên không duy trì được điểm trung bình tối thiểu 3.0 trở lên thì học bổng sẽ không được tiếp tục cấp.

Dành cho hệ Cao học

dai-hoc-chung-ang-3
Bảng chi tiết học bổng dành cho hệ Cao học 

Lưu ý: Đây là loại học bổng dành các bạn trẻ châu Á có tài năng.

6. Chi phí ký túc xá cho sinh viên Đại học Chung Ang

Như đã được giới thiệu ở trên, trường có đến 2 cơ sở, mỗi cơ sở lại sở hữu diện tích rộng đến 10 000 m2. Chính vì thế mà ký túc xá trường cũng rộng lớn không kém, hỗ trợ tối đa cho sinh viên xa nhà, sinh viên ngoại quốc,… có nơi trọ lại trong quá trình theo học tại đây.

dai-hoc-chung-ang-4
Bảng chi tiết chi phí ký túc xá Đại học Chung Ang 

Đại học Chung Ang sẽ là điểm du học Hàn Quốc sắp tới mà bạn lựa chọn chứ? Hy vọng với bài viết này, bạn đã có câu trả lời chính xác cho bản thân. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn!

Xem thêm các bài viết liên quan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Website trường: Trường Đại học Chung Ang

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*