CHI TIẾT danh sách các trường Đại học công lập ở Hàn Quốc

dai-hoc-quoc-gia
Chi tiết danh sách các trường Đại học công lập ở Hàn Quốc

Đương nhiên nếu so về học phí thì các trường Đại học công lập sẽ có giá rẻ hơn ở các trường tư thục. Tuy nhiên cũng vì thế mà điều kiện tuyển sinh ở các trường công lập sẽ khắt khe, khó nhằn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc và muốn tìm một trường Đại học công lập ở Hàn Quốc thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách những ngôi trường ấy cùng một số thông tin liên quan, cùng tham khảo nhé!

1. Thông tin về trường Đại học công lập ở Hàn Quốc

Trường Đại học công lập ở Hàn Quốc là một tập hợp những trường được Chính phủ hỗ trợ toàn bộ về tài chính nên học phí có phần rẻ hơn những trường độc lập về tài chính. Những trường này không hẳn được Chính phủ xây nên, có những trường đã có từ trước rồi được Chính phủ xem xét, lựa chọn và tập hợp thành các trường Đại học công lập.

Với mong muốn mỗi trường Đại học là trung tâm của tỉnh, thành phố nơi nó trực thuộc, Chính phủ Hàn Quốc từ năm 1946 đến năm 1968, đã mang được 10 trường Đại học tập hợp thành chuỗi các trường Đại học công lập ở Hàn Quốc như hiện nay. Các trường này được xem là những trường có chất lượng hàng đầu Quốc gia. Từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy đều thuộc hàng tốt nhất cả nước.  

Vì được hỗ trợ rất nhiều từ Chính phủ nên “cửa vào” các trường này khá hẹp, chỉ gói gọn ở những sinh viên có thành tích tốt từ những năm học Trung học phổ thông. Có một số trường còn có kỳ thi đầu vào hoặc phỏng vấn trực tiếp, đạt yêu cầu mới chấp nhận vào học. Tuy thế với những sinh viên thuộc trường này tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp là rất cao.

dai-hoc-cong-lap-1
Du học Hàn Quốc tại các trường công lập giúp tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí 

2. Chi tiết danh sách các trường Đại học công lập ở Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul

– Tên tiếng Anh là Seoul National University (SNU), là một trường thuộc Đại học công lập ở Hàn Quốc. Ngôi trường này được xem là trường Đại học có uy tín nhất tại Hàn Quốc.

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc , Gwanak-gu, Seoul.

– Thời gian thành lập: Ngày 22, tháng 8, năm 1946.

– Websitehttp://www.snu.ac.kr

– Các trường trực thuộc: Trường Cao đẳng Khoa học xã hội; Trường Cao đẳng Khoa học tự nhiên; Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Khoa học đời sống; Trường Cao đẳng Quản trị kinh doanh; Trường Cao đẳng Giáo dục; Trường Cao đẳng Kỹ thuật; Trường Cao đẳng Mỹ thuật; Trường Cao đẳng Luật; Trường Cao đẳng Nghiên cứu tự do; Trường Cao đẳng Sinh thái học con người; Trường Cao đẳng Y; Trường Cao đẳng Điều dưỡng; Trường Cao đẳng Dược; Trường Cao đẳng Dược thú y; Trường Cao đẳng Âm nhạc; Viện Sau đại học; Viện Sau đại học Quản trị công; Viện Sau đại học Nghiên cứu môi trường; Viện Sau đại học Nghiên cứu Quốc tế; Viện Sau đại học Kinh doanh; Viện Sau đại học Khoa học công nghệ; Trường Nha khoa (Sau đại học); Trường Luật (Sau đại học); Trường Y.

dai-hoc-quoc-gia-seoul
Đại học Quốc gia Seoul được xem là trường Đại học có uy tín nhất tại Hàn Quốc. 

Đại học Quốc gia Kyungpook

– Tên tiếng Anh là Kyungpook National University. Trường được xem là nơi có lịch sử văn hóa và giáo dục tốt đẹp nhất nhì Hàn Quốc .

Địa chỉ: Sangyeok-Dong 1370-1, Daegu, Daegu.

– Thời gian thành lập: Tháng 9, năm 1946.

Website: http://en.knu.ac.kr/

– Các trường trực thuộc: Đại học Nhân văn; Đại học Khoa học tự nhiên; Đại học Xây dựng; Đại học Âm nhạc; Đại học Nghệ thuật; Đại học Thú y; Đại học Điều dưỡng; Đại học Dược; Đại học Quản lý công; Đại học Khoa học Môi trường; Đại học Khoa học Xã hội; Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh; Đại học Nông nghiệp và Khoa học Đời sống; Đại học Kỹ sư IT.

kyungpook
Đại học Quốc gia Kyungpook được xem là nơi có lịch sử văn hóa và giáo dục tốt đẹp nhất nhì Hàn Quốc 

Đại học Quốc gia Pusan

Tên Tiếng Anh là Pusan National University (PNU), là một trong những trường thuộc chuỗi Đại học công lập ở Hàn Quốc. Trường có đa dạng những ngành cho sinh viên dễ dàng lựa chọn theo học.

– Địa chỉ: 30 Jangjeon-dong, Geumjeong-gu, Pusan.

– Thời gian thành lập: Năm 1946.

Website: www.pusan.ac.kr

– Các trường trực thuộc: Đại học Khoa học xã hội; Đại học Nhân văn; Đại học Giáo dục; Đại học Khoa học Tự nhiên; Đại học Môi trường sinh thái; Đại học Tài nguyên thiên nhiên và khoa học cuộc sống; Đại học Kinh tế và Thương mại Quốc tế; Đại học Quản trị kinh doanh; Đại học Kỹ thuật; Đại học Khoa học và Công nghệ Nano; Đại học Y; Đại học Y tá; Đại học Nghệ thuật.

Pusan-University
Đại học Quốc gia Pusan có đa dạng những ngành cho sinh viên dễ dàng lựa chọn theo học 

Trường Đại học Quốc gia Kangwon

– Tên tiếng Anh là Kangwon National University (KNU). Bằng những chính sách đúng đắn, trường đã phát triển được 13 trường trực thuộc, 93 khoa chuyên ngành và nhiều viện nghiên cứu, trở thành một trong những ngôi trường Quốc gia hàng đầu Hàn Quốc.

Địa chỉ: 192-1 Hyoja 2-dong, Chuncheon-si, Kangwon, South Korea.

 Thành lập: Ngày 14, tháng 6, năm 1947.

Website: http://www.kangwon.ac.kr/

– Các trường trực thuộc: Trường Cao đẳng Quản trị Kinh doanh; Cao đẳng Thú Khoa học đời sống; Cao đẳng Nghệ thuật và Văn Hóa; Giáo dục; Khoa học Xã hội; Rừng & Khoa học Môi trường; Cao đẳng Khoa học Tự nhiên; Cao đẳng Công nghệ thông tin; Trường Đại Học Giáo dục; Trường Đại Học Kinh doanh và hành chính; Trường Đại Học Công nghệ Công nghiệp; Trường Đại Học Khoa học Thông tin; Trường Đại Học Y; Trường Luật.

dai-hoc-Kangwon
Trường Đại học Quốc gia Kangwon là một trong những trường thuộc chuỗi Đại học công lập ở Hàn Quốc 

Trường Đại học Quốc gia Chonbuk

– Tên tiếng Anh là Chonbuk National University (CBNU). Với sứ mệnh cao cả là “theo đui phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để đào tạo ra những con người có ích cho đất nước và thế giới”. Ngôi trường đã, đang và sẽ đào tạo ra những nhân tài giúp ích cho đất nước, cho xã hội.

– Địa chỉ: 567 Beakje-daero, Geumam 1(il)-dong, Deokjin-gu, Jeonju, Jeollabuk-do.

– Ngày thành lập: 15 tháng 10 năm 1947.

Website: www.jbnu.ac.kr

– Các ngành đào tạo nổi bật: Nghệ thuật; Khoa học Cuộc sống và Nông nghiệp; Thương mại và Ngoại thương; Khoa Xây dựng; Giáo dục học; Khoa học Môi trường và Sinh học; Nhân chủng học; Khoa học Con người; Luật học; Khoa học Xã hội; Khoa học Tự nhiên; Y khoa.

dai-hoc-quoc-gia-chonbuk
Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường thuộc Đại học công lập ở Hàn Quốc, được thành lập năm 1946 

Đại học Quốc gia Gyeongsang

Tên tiếng Anh là Gyeongsang National University (GNU). Là một trong những trường nỗ lực đẩy mạnh phát triển các ngành giúp phát triển đất nước, cung cấp những nhân tài làm việc trong những doanh nghiệp lớn như: Samsung, Hyundai,…  

Địa chỉ: 501, jinju – Daero, jinju, Gyeongnam 660 – 701

– Thời gian thành lập: Năm 1948.

Website: gnu.ac.kr

– Các trường trực thuộc: Đại học Nhân văn; Đại học Khoa học xã hội; Đại học Khoa học tự nhiên; Đại học Quản trị kinh doanh; Đại học Kỹ thuật; Đại học Nông nghiệp và khoa học cuộc sống; Đại học Luật; Đại học Giáo dục; Đại học Dược; Đại học Y; Đại học Hàng hải.

dai-hoc-quoc-gia-gyeongsang
Đại học Quốc gia Gyeongsang là một trong những trường nỗ lực đẩy mạnh phát triển các ngành giúp phát triển đất nước 

Đại học Quốc gia Chungbuk

– Tên tiếng Anh là Chungbuk National University. Đây là một trong những ngôi trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc đáng học nhất với những điều kiện nổi bật cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy.

– Địa chỉ: Chungcheongbuk-do, Cheongju, Quận Seowon 1, tỉnh Chungcheong Bắc.

– Thời gian thành lập: Năm 1951.

Website: chungbuk.ac.kr

– Các chuyên ngành đào tạo nổi bật: Nhân văn; Khoa học xã hội; Khoa học tự nhiên; Thương mại và quản trị kinh doanh; Kỹ thuật; Kỹ thuật điện và kỹ thuật máy tính; Nông nghiệp, khoa học môi trường và đời sống; Luật; Sư phạm; Sinh thái học; Thú y; Dược; Y.

chungbuk
Đại học Quốc gia Chungbuk là một trong những ngôi trường đáng học nhất với những điều kiện nổi bật cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy 

Đại học Quốc gia Chonnam

– Tên tiếng Anh là Chonnam National University. Là một trong 5 trường Đại học Quốc lập lớn nhất Hàn Quốc với nhiều khoa, ngành học, bậc học đa dạng, giúp sinh viên lựa chọn theo sở thích và khả năng của mình.

– Địa chỉ: Buk-Gu, YongBong-Dong 300, Kwangju, Kwangju.

– Thời gian thành lập: Năm 1952.

– Website: http://www.jnu.ac.kr/

– Các ngành đào tạo: Khoa học kỹ thuật, Kinh doanh; Công nghệ; Nông lâm; Luật; Khoa học Xã hội; Khoa học tự nhiên; Sư phạm; Khoa học đời sống; Y; Nghệ thuật; Nhân văn; Nha khoa học kthuật.

chonnam
Đại học Quốc gia Chonnam là một trong 5 trường Đại học Quốc lập lớn nhất Hàn Quốc với nhiều khoa, ngành học, bậc học đa dạng 

Đại học Quốc gia Chungnam

Tên tiếng Anh là Chungnam National University. Trường được các chuyên gia đánh giá là một trong 300 trường Đại học suất sắc nhất thế giới về lĩnh vực công nghệ và cơ khí. Nếu ai muốn học những ngành cơ khí chuyên sâu đừng quên tham khảo ngôi trường này.

Địa chỉ: 99 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon 34134.

– Thời gian thành lập: Năm 1952.

Webites: http://plus.cnu.ac.kr/html/kr/

– Các ngành đào tạo: Nhân văn; Khoa học Xã hội; Kinh tế và Quản trị; Kỹ thuật; Nông lâm và Khoa học cuộc sống; Sinh thái nhân văn; Thuốc thú y; Y tá; Khoa học hệ thống sinh học.

chungnam
Đại học Quốc gia Chungnam được các chuyên gia đánh giá là một trong 300 trường Đại học suất sắc nhất thế giới về lĩnh vực công nghệ và cơ khí 

Đại học Quốc gia Jeju

– Tên tiếng Anh là Jeju National University. Ngôi trường được nằm ngay trên hòn đảo thơ mộng Jeju của Hàn Quốc khiến không ít sinh viên mong muốn được học tập tại nơi xinh đẹp này. Đây cũng là một trong những trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc  tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

– Địa chỉ: 1, Arail-dong, Jeju-si, Jeju-do, tỉnh Jeju.

– Thời gian thành lập: 1952.

– Website: www.jejunu.ac.kr

– Các ngành đào tạo: Nhân văn; Khoa học xã hội; Kinh tế và thương mại; Giáo dục; Khoa học ứng dụng; Khoa học đại dương; Khoa học tự nhiên; Khối ngành công nghệ: thực phẩm, môi trường, hóa học, sinh học, điện, công nghệ thông tin, cơ khí, kiến trúc sư; Khối ngành sư phạm; Thú y; Điều dưỡng; Thiết kế và Nghệ thuật.

dai-hoc-quoc-gia-jeju
Đại học Quốc gia Jeju được nằm ngay trên hòn đảo thơ mộng Jeju của Hàn Quốc 

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những ngôi trường thuộc Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc cùng những thông tin cơ bản cần thiết. Chúc bạn sớm tìm được một trường ưng ý và phù hợp với mình!

Xem thêm các bài viết liên quan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Tham khảo thêm: Trở thành Chính trị gia tương lai tại Đại học Luật Seoul

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*