Trở thành Chính trị gia tương lai tại Đại học Luật Seoul

dai-hoc-luat-seoul
Trở thành Chính trị gia tương lai tại Đại học Luật Seoul

Cùng với trường Đại học Hải Dương Hàn Quốc, trường Đại học Chung Ang,… thì ngôi trường danh giá tiếp theo thuộc top những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là trường Đại học Luật Seoul. Bài viết dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất về ngôi trường. 

1. Sơ lược về trường Đại học Luật Seoul

Tên trường: Trường Đại học Luật Seoul

Tên tiếng Anh: Seoul National University School of Law

Thời gian thành lập: Năm 1895

Phương châm: Trở thành một tổ chức giáo dục pháp luật hàng đầu.

Địa chỉ: Số 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul

Website: http://law.snu.ac.kr/

Trường Đại học Luật Seoul là một ngôi trường danh giá thuộc Đại học quốc gia theo hệ thống giáo dục pháp lý mới tại Hàn Quốc. Trường có hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, luôn không ngừng đổi mới để bắt kịp xu thế thế giới. Bộ phận giảng viên ở đây đều là những nhà giáo tài ba, được đào tạo chuyên sâu về luật, có kiến thức rộng,… họ luôn không ngừng cải tiến cách giảng dạy sao cho truyền đạt đến sinh viên mình những kiến thức bổ ích nhất.

truong-dai-hoc-luat-seoul-1
Ngôi trường Đại học Luật Seoul đầy đủ tiện nghi 

Trường tự hào là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, trở thành những nhà lãnh đạo cấp cao trong Bộ máy nhà nước hay những Luật sư tài ba. Không những nổi tiếng trong nước, Đại học Luật Seoul còn là ngôi trường đào tạo luật trong mơ của các sinh viên ngoại quốc. Trong suốt những năm qua, trường không ngừng đặt ra những chính sách chiêu tài nhằm thu hút sinh viên các nước đến du học Hàn Quốc.

2. Điều kiện tuyển sinh của Đại học Luật Seoul

Là một trong những trường Đại học quốc gia, Đại học Luật Seoul cũng khá khắc khe trong việc tuyển sinh hằng năm. Bởi rất có thể trong số những sinh viên kia sẽ là những nhà lãnh đạo tương lai nên việc điều kiện tuyển sinh có khó khăn một tí cũng là điều có thể hiểu được, dưới đây là điều kiện chi tiết:

– Điều kiện tuyển sinh căn cứ chủ yếu vào thành tích và tiềm năng học tập của sinh viên.

– Hồ sơ bao gồm:

     + Kế hoạch học tập

     + Tuyên bố cá nhân

     + Thư giới thiệu

     + Trình độ ngôn ngữ

Phỏng vấn, kiểm tra và tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu cho người nộp đơn.

dai-hoc-luat-seoul-3
Điều kiện tuyển sinh tại trường khá khắc khe và cần phỏng vấn trực tiếp

3. Chi phí khi theo học tại Đại học Luật Seoul

Học phí cử nhân: 2 474 000 KRW/học kỳ.

Học phí thạc sỹ: 3 148 000/học kỳ.

Chi phí ký túc xá: 300 000 – 1 000 000 KRW/học kỳ.

Chi phí ăn uống: 300 000 – 500 000 KRW/học kỳ.

– Ngoài ra, sinh viên có thể được cấp học bổng do trường hỗ trợ gồm các suất học bổng từ 25% đến 100% cho những sinh viên có thành tích tốt trong học tập và tham gia tích cực trong hoạt động.

dai-hoc-luat-seoul-1
Đại học Luật Seoul có nhiều cơ hội học bổng hỗ trợ sinh viên 

4. Giới thiệu cơ sở vật chất nổi bật của trường Đại học Luật Seoul

Ngoài chất lượng giảng dạy tuyệt vời của mình, trường còn thu hút sinh viên trong và ngoài nước đến đây học tập. Một trong số đó phải kể đến như:

Thư viện luật Kuksan

Thư viên này có diện tích rộng rãi được trang bị đầy đủ bàn ghế thoải mái, thuận tiên cho sinh viên đến đây tự học, ôn lại kiến thức sau những tiết học trên lớp. Thư viện hiện nay chứa khoảng 157 035 đầu sách, 471 loại ấn phẩm định kỳ và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Đây là thư viện tiên phong trong việc phát triển cơ sở dữ liệu thông tin pháp lý, dẫn đầu sự phát triển của học bổng pháp lý tại Hàn Quốc.

thu-vien
Thư viện hiện chứa khoảng 157 035 đầu sách, 471 loại ấn phẩm định kỳ và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên 

Viện nghiên cứu luật

Viện nghiên cứu luật tiền thân chỉ là viện nghiên cứu phụ của trường Đại học Luật Seoul những đến nay, nó đã trở thành cơ quan hỗ trợ giáo dục, văn hóa pháp lý của Hàn Quốc. Tại viện này, họ sẽ cho xuất bản, phổ biến các lý thuyết và đưa chúng vào thực tiễn pháp luật. Viện còn là nơi xuất bản tờ tạp chí về pháp lý uy tín nhất không chỉ trong Đại Hàn Dân quốc mà còn trên thế giới.

Hội trường luật

Một nơi khác của ngôi trường được đầu tư mạnh về khoa học kỹ thuật phải kể đến là Hội trường luật. Nơi đây có diện tích 2 131 m2, bao gồm 3 tầng bằng đá, được xây dựng vào năm 1995. Hội trường được chia thành 3 khu vực. Khu vực đầu tiên là giảng đường lớn với sức chứa khoảng 270 người – là nơi học tập của những khóa học tập trung đông sinh viên. Khu vực thứ hai là giảng đường trung bình với sức chứa khoảng 100 người. Và khu vực cuối cùng là thư viện kỹ thuật số – là nơi được ưa chuộng nhất mỗi khi có những buổi học cần sử sự hệ thống kỹ thuật tiên tiến.

hoi-truong
Hội trường điện tử giúp hỗ trợ sinh viên trong quá trình theo học tại Đại học Luật Seoul 

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tham quan một vòng quanh ngôi trường Đại học Luật Seoul rồi. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một tương lai sáng ngời tại ngôi trường này!

Xem thêm các bài viết liên quan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*