Du học nghề visa D4-6 là gì? Cảnh báo nhầm lẫn!

canh-dep-han-quoc-3
Chương trình du học nghề visa D4-6 luôn mở rộng cửa chào đón bạn

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa các loại visa du học Hàn Quốc với nhau, bài viết dưới đây ngoài cung cấp cho bạn những thông tin về du học nghề visa D4-6 còn giúp bạn phân biệt loại visa này với những loại visa khác. Cùng đọc để tìm hiểu nhé! 

1. Giới thiệu sơ lược về giáo dục tại Hàn Quốc

Được đánh giá là một trong số 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Hàn Quốc rất tự hào với cách đào tạo nhân tài của mình. Bằng chúng là học sinh Hàn Quốc đạt được rất nhiều giải thưởng quốc tế về lĩnh vực toán học và văn học, và được xếp thứ 2 trên thế giới về 2 lĩnh vực này, riêng trong việc giải quyết vấn đề thì được xếp hạng nhất,…

Chương trình giảng dạy của Hàn Quốc cũng giống như Việt nam là có ba cấp bậc đào tạo chính là tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại bắt buộc công dân nước họ hoàn thành 2 cấp bậc là tiểu học (6 năm) và trung học cơ sở (3 năm) và h trợ hoàn toàn học phí. 3 năm cấp trung học phổ thông là thời gian học tập áp lực nhất tại Hàn Quốc, thế nhưng chất lượng đạt được lại khiến nhiều người thán phục.

du-hoc-visa-d4-6
Du học nghề visa D4-6 rất được ưu chuộng tại Việt Nam

Hiện nay, Hàn Quốc không ngừng mở rộng chiêu mộ du học sinh tại các nước đến đây học tập, trong đó có Việt Nam chúng ta.

2. Visa du học D4-6 là gì?

Visa du học D4-6 (visa du học nghề Hàn Quốc) là loại visa được cấp cho các sinh viên quốc tế, được một trường Cao đẳng hoặc trung cấp nghề ở Hàn Quốc cho phép nhập học và đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với một nghề nhất định mà bạn lựa chọn. Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

3. Du học nghề visa D4-6 tại Hàn Quốc là gì?

Du học xa quê hương đòi hỏi chúng ta phải có nhiều yếu tố hỗ trợ như điều kiện tài chính, học lực, trình độ ngoại ngữ,… Riêng với du học Hàn Quốc nói khó chẳng dễ mà nói khó cũng không đúng. Học ở mức độ càng cao thì điều kiện phía họ đặt ra cũng càng cao. Nếu bạn không tự tin mình sẽ đáp ứng được những điều kiện trên và muốn vừa học vừa làm thì nên tham khảo nền giáo dục theo diện du học nghề visa D4-6 của Hàn Quốc, thời gian học sẽ được rút ngắn hơn bình thường rất nhiều.

hoc-bai
du học nghề visa D4-6 của Hàn Quốc, thời gian học sẽ được rút ngắn hơn bình thường rất nhiều 

Du học nghề visa D4-6 tại Hàn Quốc là chương trình đào tạo nghề rút ngắn, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học mình muốn như: Y học, dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục, cơ khí, công nghệ ô tô, điện, điện tử, xây dựng, thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, khách sạn, du lịch và các chuyên ngành về xã hội,và chỉ mất từ 2 – 3 năm để hoàn thành xong khóa học. Ngoài ra, bạn còn có thể vừa học vừa làm vì chương trình học không quá nặng. Tại một số trường hoặc một số ngành học có thể sẽ cho bạn số giờ học thực hành nhiều hơn là học lý thuyết, khi học thực hành còn có thể nhận được lương. Vậy nên chương trình học này rất phù hợp với những ai muốn vừa học vừa làm.

4. Điều kiện du học nghề visa D4-6 tại Hàn Quốc

Để được chấp nhận du học nghề visa D46 tại Hàn Quốc, bạn cần đảm bảo được các điều kiện tiên quyết sau đây:

Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.

Đảm bảo sức khỏe học tập.

Không có tiền án tiền sự.

Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn tại trường ít nhất 6 tháng.

Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 5.0 trở lên.

Tuổi từ 18 – 23 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên và phải có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (TOPIK 1 – Level 2, học khoảng 4 tháng là được).

du-hoc-han-quoc
Du học Hàn Quốc thật dễ dàng với visa D4-6 

5. Phân biệt du học nghề visa D4-6 với những loại khác

Nhắc đến visa du học Hàn Quốc, ta được biết sẽ có 2 loại chính là visa D2 và visa D4. Trong đó, mỗi loại lại phân ra những loại nhỏ và có những chức năng, điều kiện khác nhau.

Visa du học D4

– Định nghĩa

Là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học Trung cấp, học nghề hay học Cao đẳng, Đại học tại các trường Cao đẳng, Đại học, học viện hợp pháp của Chính phủ Hàn Quốc. Vì thế visa D4 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp.

– Quyền lợi

+ Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ những quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.

+ Ngoài việc đi học còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc với số giờ lên đến 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

+ Visa D4 Hàn Quốc có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

+ Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam.

– Các loại visa D4

+ Visa D4-1: Visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc.

+ Visa D4-6: Visa du học nghề Hàn Quốc (phổ biến nhất).

visa-d4
Phân biệt visa du học D4 với D2 để tránh nhầm lẫn nhé 

Visa du học D2

– Định nghĩa

Là loại visa cấp cho các ứng viên được một trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể theo hệ chính quy gồm bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu.

Thông thường để đi theo chương trình này đều yêu cầu có chứng chỉ TOPIK. Tùy theo cấp độ TOPIK mà có thể học hệ Cao đẳng, Đại học hay Cao học. Nếu đạt TOPIK 2, bạn có thể học tại các trường Cao đẳng nghề, đạt TOPIK 3 có thể học Cao đẳng hoặc Đại học, đạt TOPIK 4, có thể học Cao học.

– Quyền lợi

+ Được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.

+ Thời hạn lưu trú từ 6 tháng đến 1 năm, được phép gia hạn visa tại Hàn Quốc dưới sự giúp đỡ của trường bạn đang học hoặc cơ quan bạn đang làm việc.

+ Được phép làm thêm 25h/tuần và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ.

+ Được phép bảo lãnh người thân sang thăm trong thời gian du học.

– Các loại visa D2

+ D2-1: Sinh viên du học hệ Cao đẳng

+ D2-2: Sinh viên du học hệ Đại học

+ D2-3: Sinh viên du học hệ Thạc sĩ

+ D2-4: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ

+ D2-5: Nghiên cứu

+ D2-6: Sinh viên trao đổi

+ D2-7: Du học – Làm việc kết hợp

+ D2-8: Du học ngắn hạn

visa-d2
Visa du học D2 có điểm khác với visa du học D4 

Chúng tôi tin rằng bài viết trên đây đã phần nào đó giúp bạn có thêm thông tin về du học nghề visa D4-6 và cách phân biệt các loại visa du học rồi phải không nào? Hãy nhớ phân biệt thật kỹ để tránh nhầm lẫn bạn nhé. Chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Xem thêm các bài viết liên quan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Tham khảo thêm: Study Abroad in South Korea

1 bình luận

  1. Cho em hỏi là hiện tạo đại sứ quán việt nam bảo lưu phí chi trả hay có các biện pháp gì để chống trốn với visa D4-6 không ạ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*