“Tổng hợp” những điều cần biết về du học tiếng Hàn visa D4-1

visa-d4-1
Du học tiếng Hàn visa D4-1 chi tiết nhất

Du học sinh Việt Nam ngày càng có nhiều người yêu thích việc du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, nơi có nhiều thắng cảnh thiên nhiên làm rung động lòng người, nơi có thị trường âm nhạc phát triển vượt bậc, nơi có nền văn hóa dân tộc đặc sắc,…và đặc biệt là có nền giáo dục tốt lọt top 20 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Hôm nay, bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về chương trình du học tiếng Hàn visa D4-1, cùng tìm hiểu nhé! 

1. Giới thiệu tóm tắt về nền giáo dục Hàn Quốc

Ngoài việc được bạn bè quốc tế biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền văn hóa đa dạng sắc màu, ngành công nghệ giải trí luôn “ăn khách”,…thì Hàn Quốc còn rất tự hào về nền giáo dục nhân tài của mình. Họ có quyền tự hào về điều đó khi chất lượng đào tào của họ được đánh giá là đứng thứ 9 trên tổng số 20 nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Các học sinh, sinh viên tại quốc gia này đạt được nhiều giải thưởng cao về học thuật mang tầm thế giới, trong đó phải kể đến 2 lĩnh vực toán học và văn học.

Giáo dục Hàn Quốc gồm 3 bậc học chính là 6 năm Tiểu học, 3 năm Trung học cơ sở và 3 năm Trung học phổ thông. Học sinh Hàn Quốc bắt buộc phải hoàn thành xong 2 bậc học Tiểu học và Trung học cơ sở, đặc biệt là chi phí hoc ở 2 bậc này được nhà nước hỗ trợ hoàn toàn. Bậc học có tính chất quan trọng và có khối lượng kiến thức “khủng” nhất chính là Trung học phổ thông. Ở bậc học này, phải ra sức học tập không ngừng vì tương lai chạm tay đến đỉnh cao Đại học.  

du-hoc-tieng-han
Những trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng chất lượng ở Hàn Quốc 

Nền giáo dục quá hà khắc khiến nhiều người “lên án” Hàn Quốc, song họ phải thừa nhận rằng chính sự hà khắc này đã giúp đất nước họ đào tạo ra những nhân tài thật sự góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Hiện nay, Hàn Quốc tập trung đẩy mạnh vào việc mở rộng giáo dục ra các nước như việc chiêu mộ sinh viên nước ngoài đến du học tại đất nước họ trong đó có Việt Nam chúng ta.

2. Visa du học D4-1 là gì?

Visa du học D4-6 (visa du học nghề Hàn Quốc) là loại visa được cấp cho các sinh viên quốc tế, được một trường Cao đẳng hoặc trung cấp nghề ở Hàn Quốc cho phép nhập học và đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với một nghề nhất định mà bạn lựa chọn. Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập. Gồm 2 loại là visa du học tiếng Hàn D4-1 và visa du học nghề D4-6.

visa-d4-1-1
Du học Hàn Quốc đang ngày càng được giới trẻ yêu thích 

3. Du học tiếng Hàn visa D4-1 là gì?

Đây thực chất là bước đầu tiên và bắt buộc trước khi bạn được du học hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học,… tại Hàn Quốc. Mục đích của du học tiếng Hàn visa D4-1 là để những ai chưa đạt đủ tiêu chuẩn về chứng chỉ tiếng Hàn. Thường thì khóa học sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu sau khi học xong, bạn đạt được chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 thì có thể đăng ký học Cao đẳng, TOPIK 3 tương đương sẽ được học hệ Đại học, TOPIK 4 có thể được học hệ Cao học,….với một chuyên ngành mà bạn chọn. Các chuyên ngành như: Y học, dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục, cơ khí, công nghệ ô tô, điện, điện tử, xây dựng, thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, khách sạn, du lịch và các chuyên ngành về xã hội,

Kết thúc khóa học, chuyển sang học chuyên ngành thì visa của bạn sẽ chuyển sang visa D2 với nhiều tiện ích hơn.

du-hoc-visa-d2-1
Kết thúc khóa học, chuyển sang học chuyên ngành thì visa của bạn sẽ chuyển sang visa D2 với nhiều tiện ích hơn.

4. Quyền lợi khi du học tiếng Hàn visa D4-1

Với việc lựa chọn du học tiếng Hàn visa D4-1, bạn sẽ có được một số những quyền lợi nhất định sau:

Trở thành du học sinh Hàn Quốc hợp pháp và được hưởng các quyền lợi như sinh viên Hàn Quốc.

– Cơ hội được học tập với người bản xứ.

– Kết giao được nhiều bạn bè Hàn Quốc, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bản thân.

– Cơ hội giao lưu với những bạn bè quốc tế, tìm hiểu được nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau trên thế giới.

– Được làm thêm 20h/tuần, toàn thời gian vào ngày nghỉ và ngày các ngày lễ.

– Được chuyển đổi sang visa D2 ngay sau khi kết thúc du học tiếng Hàn visa D4-1.

– Cơ hội việc làm rộng mở.

hoc-tap-visa-d4-1
Cơ hội việc làm rộng mở khi du học tiếng Hàn visa D4-1 

5. Điều kiện du học tiếng Hàn visa D4-1

Nếu bạn mong muốn được du học tiếng Hàn visa D4-1 tại Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ càng những điều kiện phía họ đặt ra và đảm bảo mình phải đạt được những  điều kiện đó. Dưới đây là những điều kiện được đặt ra:

– Không phải công dân mang quốc tịch Hàn Quốc.

Đảm bảo sức khỏe để học tập.

Không có tiền án, tiền sự.

Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 5.0 trở lên.

Tuổi từ 18 – 23 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên và phải có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (TOPIK 1 – Level 2, học khoảng 4 tháng là được).

hoc-tap-visa-d4-1-1
Cần có một vốn giao tiếp tiếng Hàn ít nhất đạt TOPIK 1 để được xác nhận đủ điều kiện du học tiếng Hàn visa D4-1

6. Hồ sơ xin visa du học D4-1

Cũng như những hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc khác, bộ hồ sơ xin visa du học tiếng D4-1 cũng bao gồm những giấy tờ đơn giản như:

Giy nhập học.

Bằng tốt nghiệp ở mức cao nhất.

Kế hoạch học tập.

Bản giới thiệu về bản thân

Giấy khai sinh.

Sơ yếu lý lịch được dịch thuật sang tiếng Hàn.

Chứng minh nhân dân.

Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập tài chính của bố mẹ.

Sổ tiết kiệm.

Giấy cam kết cho con đi du học.

du-hoc-hq-a
Hồ sơ xin visa du học D4-1 khá giống với những hồ sơ xin visa du học khác 

Bạn cảm thấy bài viết hôm nay đã cung cấp những thông tin mà bạn cần biết về du học tiếng Hàn visa D4-1 chưa? Chúng tôi mong rằng phần nào đã giúp được cho bạn dễ dàng hơn trong việc du học của mình. Chúc bạn có những năm tháng du học đạt được nhiều thành công mà mình mong muốn!

Xem thêm các bài viết liên quan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*