Tổ chức team building mang lại những lợi ích to lớn nào?

lợi ích team building

Các tập thể hay doanh nghiệp sẽ tiến bộ và phát triển hơn nhờ vào việc tổ chức những chương trình team building. Vậy team building đã mang lại những lợi ích cụ thể nào, cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm nhé.

Lợi ích mà việc tổ chức team building mang lại

Làm việc nhóm

 

làm việc nhóm
Thông qua hoạt động team building, các thành viên sẽ hiểu hơn về sức mạnh của cả một tập thể khi đoàn kết thì mang lại hiệu quả và lợi ích lớn như thế nào.

 

Lợi ích đầu tiên khi tổ chức một chương trình team building là giúp các thành viên có cơ hội cảm nhận tầm quan trọng của sức mạnh tập thể khi đoàn kết lại, tất cả mọi người cùng làm việc, phối hợp với nhau thì đạt được hiệu quả như thế nào và làm sao để nhóm hay tập thể của mình trở nên tốt hơn. Không những vậy, qua chương trình, họ còn nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và đồng đội, từ đó học được cách khắc phục nhược điểm và phát huy ưu thế để công việc trở nên thuận lợi hơn.

Giao tiếp

Một tổ chức hay doanh nghiệp muốn đạt được năng suất cao, các bộ phận phối hợp với nhau chặt chẽ, ăn ý thì điều cực kỳ quan trọng là mọi người phải biết giao tiếp, thậm chí là phải giao tiếp tốt với nhau. Tổ chức một chương trình team building sẽ phá vỡ tất cả rào cản trong vấn đề giao tiếp giữa các thành viên trong tập thể, qua đó họ có thể hiểu ý và phối hợp với nhau tốt hơn, giúp công việc hàng ngày được hoàn thành nhanh chóng và ít gặp khó khăn hơn.

Khả năng lãnh đạo

Bất kể là bộ phận hay cả một tổ chức thì đều cần có sự lãnh đạo. Khi tham gia hoạt động team building với nhiều thử thách khác nhau được đặt ra thì những người có tố chất và tiềm năng làm lãnh đạo sẽ được bộc lộ rất rõ, điều này sẽ giúp bạn phát hiện và có cơ hội khai thác, tận dụng hết những khả năng tiềm tàng của tất cả mọi người.

Sự vui vẻ

Vui vẻ là ích lợi thường bị quên lãng khi người ta băn khoăn và tự hỏi không biết tổ chức team building sẽ mang lại những điều tốt gì. Có thể nói vui vẻ chính là một yếu tố cần phải có ở bất kỳ một môi trường công sở nào. Qua những hoạt động vừa học vừa chơi của chương trình team building, bạn sẽ cảm nhận được khi chúng ta làm việc với một tâm trạng thoải mái, vui vẻ thì kết quả và hiệu suất lao động sẽ cao như thế nào.

Sự kết nối

 

kết nối team building
Tham gia vào hoạt động team building giúp các thành viên thấu hiểu và phối hợp ăn ý với nhau hơn.

 

Kết nối là điều vô cùng quan trọng bởi nó giúp mọi người hiểu và tin tưởng nhau hơn. Có thể nói, chương trình team building là một cơ hội tuyệt vời để các thành viên tham gia có thời gian tìm hiểu tính cách của đồng nghiệp và biết tôn trọng nhau, từ đó tạo ra môi trường công sở vui vẻ, ít mâu thuẫn và đầy hoà thuận.

Sự tự tin

Muốn gặt hái được nhiều thành tựu, kết quả tốt đẹp khi đảm nhận một nhiệm vụ nào đó thì tự tin là một yếu tố không thể thiếu. Thông qua việc tham gia vào các chương trình, hoạt động team building, được tận hưởng bầu không khí thư giãn, thoải mái, không áp lực sẽ bồi dưỡng sự tự tin của các thành viên đáng kể và giúp họ tin tưởng vào đồng đội của mình hơn.

Trách nhiệm

Mỗi một thành viên trong tập thể đều có nhiệm vụ và vai trò riêng. Trách nhiệm của họ là thực hiện vai trò và trách nhiệm của mình, đồng thời rút ra những bài học, kinh nghiệm từ những nhiệm vụ được giao đó. Team building sẽ nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của những người tham gia hoạt động hơn, từ đó nâng cao hiệu suất lao động nhờ vào việc phân công nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ chặt chẽ, được phối hợp ăn ý trong bộ máy làm việc của tổ chức.

Niềm tin

Tham gia vào chương trình team building là dịp để những thành viên có cơ hội tìm hiểu về khả năng cũng như điểm mạnh, điểm yếu của nhau, từ đó gắn bó, tin tưởng nhau hơn khi công tác.

Tinh thần

Bầu không khí phấn khởi trong công sở được tạo ra từ một tập thể nhiệt tình và tràn đầy năng lượng tích cực. Hoạt động team building sẽ xua tan đi tâm trạng uể oải, chán chường và mang đến những năng lượng mới, tích cực hơn, nhiệt huyết hơn để mọi người hăng hái và vui vẻ làm việc.

Sự tôn trọng

Khi tham gia một chương trình team building, người tham gia không những học cách tôn trọng đồng nghiệp mà còn biết tôn trọng cả công ty, cả những mục tiêu, định hướng mà công ty đặt ra và hướng tới. Nếu được làm việc, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm trong một môi trường không áp lực, đầy thoải mái, vui vẻ và thư giãn thì hiển nhiên người ta sẽ biết cách tôn trọng mọi thứ hơn.

 

tôn trọng
Không những biết tôn trọng nhau hơn, tham gia vào chương trình team building còn làm các thành viên học được cách tôn trọng mục tiêu và những định hướng mà công ty đề ra.

Văn hoá

Hoạt động team building có thể chứng minh, củng cố các giá trị và tầm nhìn của tập thể, doanh nghiệp, đồng thời xây dựng và hình thành văn hoá của công ty.

Team building chính là xác định, phát triển và khai thác triệt để những tiềm năng của các thành viên, là gắn kết mọi người, tăng tình đồng nghiệp, từ đó nâng cao hiệu suất lao động, gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc. Bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần phải tổ chức những chương trình team building vì những lợi ích thiết thực mà bài viết trên đã đề cập! Cùng ghé Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc để tham khảo nhiều thông tin khác nhé!

 

1 bình luận

  1. Các hoạt động team-building được tổ chức với mục đích giúp người tham gia gắn kết và làm việc hiêu quả cùng nhau hơn. Hoạt động team-building giúp mọi người hiểu tầm quan trọng của việc hợp tác và làm cách nào để tận dụng tối đa khả năng của các thành viên khác trong một tập thể. Khi các nhân viên hiểu được điều này, năng suất làm việc sẽ được cải thiện đáng kể vì họ biết cách sử dụng các nguồn lực hiện có để đạt được mục tiêu.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*