[BẠN CẦN BIẾT] 5 điều kiện du học Mỹ 2020 mới nhất

điều kiện du học Mỹ 2020
điều kiện du học Mỹ 2020

Nếu bạn đang có ý định du học Hoa Kỳ thì hãy tìm hiểu ngay 5 điều kiện du học Mỹ 2020 qua bài viết dưới đây từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

1. Điều kiện du học Mỹ 2020: Độ tuổi

Điều kiện du học Mỹ 2020 không nhắc đến giới hạn nào về độ tuổi. Chỉ cần bạn được nhận vào một cơ sở giáo dục được chứng nhận ở nước này là có thể nộp đơn xin visa. Điều này áp dụng cho tất cả các bậc học.

2. Yêu cầu về kết quả học tập

Điều kiện du học Mỹ 2020 yêu cầu du học sinh có điểm GPA từ mức trung bình trở lên, đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh và đạt điểm một số chứng chỉ như SAT, ACT (Đại học), GRE và GMAT (sau Đại học). Hiện nay mỗi trường, bậc học, chương trình học sẽ có những quy định khác nhau nên nếu có ý định du học Mỹ, bạn cần tham khảo kỹ qua website của trường hoặc gọi 1900 6859 để được tư vấn cụ thể.

Điều kiện học tập trung bình để nhập học các trường đại học Mỹ (tham khảo):

  • GPA: Từ 7.0 trở lên
  • SAT: 1000 điểm trở lên
  • GRE: Trung bình 300 điểm
  • GMAT: 700 điểm trở lên

3. Điều kiện du học Mỹ 2020: tiếng Anh

Khả năng tiếng Anh là điều kiện du học Mỹ 2020 bắt buộc đối với tất cả du học sinh. Mỗi trường tại Mỹ cũng sẽ có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những trường lớn và nổi tiếng đều yêu cầu sinh viên phải có IELTS từ 6.5, TOELF iBT từ 90 trở lên.

Điều kiện tiếng Anh yêu cầu khi du học Mỹ (tham khảo):

  • IELTS: Cao đẳng: 5.5 trở lên; Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên
  • TOELF iBT: Cao đẳng: 61 điểm trở lên; Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Lưu ý: Học sinh bậc THPT có thể không cần hai chứng chỉ trên mà chỉ cần làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) vượt qua mức điểm tối thiểu là 45.

điều kiện du học Mỹ 2020
Du học Mỹ là nhiều lựa chọn của học sinh, sinh viên Việt Nam

4. Điều kiện tài chính

Điều kiện cần đề xin visa du học Mỹ là xác nhận số dư ngân hàng tối thiếu bằng chi phí cần chi trả trong năm học đầu tiên. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đây thì khả năng được cấp visa cũng không cao vì sau khi sang Mỹ bạn chắc chắn sẽ còn phải chi trả cho nhiều thứ khác. Kinh nghiệm là số tiền bạn cần chuẩn bị nên là tiền học của bạn x 1.5 lần.

Ví dụ: nếu chi phí năm đầu tiên là $20,000 USD thì số dư ngân hàng từ $30,000 – $35,000 USD sẽ giúp tăng tối đa khả năng được nhận visa du học Mỹ của bạn.

5. Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm hồ sơ xin nhập học vào một cơ sở giáo dục tại Mỹ và hồ sơ xin visa du học Mỹ.

5.1. Hồ sơ nhập học

– Đơn xin học theo mẫu đơn của trường

– Bản sao hộ chiếu.

– Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.

– Chứng chỉ tiếng Anh.

– Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL… (nếu có).

– Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.

– Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.

– Thư giới thiệu (bắt buộc đối với bậc học Cao đẳng, Đại học): được viết bởi người giáo viên, người từng làm việc với bạn nhằm chứng minh bạn có đủ điều kiện và khả năng du học Mỹ.

– Bài luận thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó nhằm bộc lộ cá tính bản thân và thể hiện khả năng ngoại ngữ.

– Lệ phí: từ $35 – $100 USD

Nếu đơn xin nhập học của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận Form I-20 dùng trong việc chi trả các lệ phí, làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

5.2. Hồ sơ làm visa du học Mỹ f-1

Chuẩn bị giấy tờ

– Tài liệu học tập: bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ (IETLS, TOELF…)

– Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm đầu tiên và bằng chứng tài chính cho các năm còn lại, các giấy tờ chứng minh tài chính được yêu cầu khác.

Các bước xin visa du học Mỹ

Bước 1: Hoàn thành Form I-20 mà nhà trường gửi cho bạn sau khi đã chấp thuận đơn xin nhập học. Sau đó đóng lệ phí SEVIS $350 và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS – 160).

Bước 2: Đóng phí xin visa du học Mỹ bằng cách tạo tài khoản trên trang nhận đơn online của lãnh sự quán Mỹ. Giữ lại phiếu biên nhận sau khi đóng tiền rồi lên lịch phỏng vấn online qua trang web: https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Bạn cần điền các thông tin như:

  • Số hộ chiếu
  • Mã số từ hoá đơn biên nhận thanh toán phí visa
  • Mã số 10 số từ trang xác nhận Form DS-160

Bước 3: Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Bạn tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn vào đúng ngày hẹn, khi đến mang theo giấy hẹn, đơn DS-160, bộ hồ sơ xin visa của mình và biên nhận thanh toán visa. Vào phỏng vấn, đương đơn sẽ được hỏi về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thuyết phục họ rằng mình có lộ mục tiêu rõ ràng và chắc chắn sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học.

Thủ tục xử lý visa du học Mỹ kéo dài trong 60 ngày hoặc có thể lâu hơn, từ khi đặt lịch phỏng vấn đến ngày phỏng vấn mất 9 ngày (nếu nộp đơn ở Hà Nội) và 4 ngày (nếu nộp đơn ở TPHCM). Do đó, bạn cần thu xếp nộp hồ sơ sớm để tránh ảnh hưởng dự định của mình.

điều kiện du học Mỹ 2020
Cần tư vấn visa du học Mỹ, gọi ngay 1900 6859 để được hỗ trợ

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn 5 điều kiện du học Mỹ 2020 mới nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6859 để được dịch vụ tư vấn du học Mỹ hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*