Đừng bỏ lỡ tắm hơi Jimjilbang khi du lịch Tết Hàn Quốc

Đừng bỏ lỡ tắm hơi Jimjilbang khi du lịch Tết Hàn Quốc
Đừng bỏ lỡ tắm hơi Jimjilbang khi du lịch Tết Hàn Quốc

Hàn quốc là đất nước du lịch nổi tiếng và phát triển với nhiều danh lam thắng cảnh cũng như các dịch vụ nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt phải kể đến tắm hơi Jimjilbang, một nét đặc trưng của người dân xứ sở kim chi xinh đẹp.

4 trải nghiệm thú vị về tắm hơi Jimjilbang cần nhớ khi đi du lịch Tết Hàn Quốc

Nhà tắm hơi là điểm đến thân thuộc đối với người dân Hàn Quốc và cũng là 1 trong những điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến du lịch thăm quan xứ sở kim chi, vì ngoài việc giúp giải toả căng thẳng, nơi này còn tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp.

Nhà tắm hơi Jimjilbang - nét đặc trưng của người dân Hàn Quốc
Nhà tắm hơi Jimjilbang – nét đặc trưng của người dân Hàn Quốc

Đi du lịch Tết Hàn Quốc, du khách muốn trải nghiệm thử xem tắm hơi tại quốc gia này khác với Việt Nam ở những điểm nào và cần tuân thủ những quy tắc nào mới phù hợp, thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn nhé.

Mức giá vé tắm hơi hiện nay là bao nhiêu?

Giá vé bình thường là 6.500 won đến 12.500 won (130.000 – 280.000 đồng). Buổi tối giá thường cao hơn ít nhất 2.000 won (40.000 đồng) so với ban ngày. Với mức giá này thì du khách sẽ được nhận một cái áo choàng, 2 chiếc khăn và chìa khóa tủ đồ. Đặc biệt là sẽ được ở lại đây trong vòng 24 tiếng đấy nhé. Đây là sự khác biệt với những quốc gia khác.

Lưu ý thêm là nếu du khách ở lại quá thời gian cho phép thì giá vé sẽ được tính thêm theo ngày tiếp theo. Trong trường hợp du khách có việc rời khỏi phòng tắm và  sau đó quay lại, du khách sẽ phải mua vé tắm mới vì vé quy định là hết hiệu lực khi du khách rời khỏi phòng tắm hơi.

 Những thứ có ở cửa hàng đồ dùng vệ sinh

Du khách đến cửa hàng đồ vệ sinh và sau đó đưa chiếc chìa khóa khi mua vé đã được kèm theo cho nhân viên phòng tắm. Du khách có khả năng mua bất cứ thứ gì trong nhà tắm hơi này, từ áo, khăn, mặt nạ đến đồ uống, thức ăn nhẹ và cả trứng luộc với chiếc chìa khóa. Và bạn phải trả tiền sau khi rời phòng tắm hơi đấy.

 Tủ đựng đồ của bạn

Tủ đồ được thiết kế thành nhiều ô khác  nhau có từng du khách. Mỗi ô là một du khách và để mở thì bạn lấy chiếc chìa kháo kèm theo vé tắm hơi để mở. Trong tủ có sẵn gương và một cái móc nhỏ. Bạn sẽ không sợ bị mất chìa khóa khi tắm đâu, Vì ở đây chìa khóa được thiết kếkết hợp  thành hình chiếc vòng có thể đeo vào tay hoặc mắt cá chân.

Các bước tắm hơi cho phù hợp 

Bước 1: Trước hết bạn cần tắm với nước và xà phòng

Bước 2: Tắm tại các bể tắm và sử dụng các loại thảo mộc khác nhau để ngâm mình.

Bước 3: Đến trạm chà và lấy đồ vệ sinh cá nhân của du khách để chà rửa cơ thể.

Bước 4: Lau khô người bằng khăn và đi đến tủ đựng đồ để thay quần áo.

Đi du lịch Tết Hàn Quốc du khách có thể trải nghiệm nhiều dạng phòng tắm hơi như:

  • Phòng muối
  • Phòng Oxy
  • Phòng than hoạt tính
  • Phòng băng

    Có nhiều phòng tắm hơi Jimjilbang để bạn lựa chọn
    Có nhiều phòng tắm hơi Jimjilbang để bạn lựa chọn

Tất cả những loại phòng này đều rất tốt cho sức khỏe và tạo một tinh thần thoải mái cho du khách. Tại một số phòng tắm hơi như Dragon Hill Spa, còn có cả sân tập thể dục cho du khách thư giãn.

Đối loại phòng trong nhà, du khách sẽ thấy có vòi hoa sen, trạm chà bể tắm khoáng và bể tắm ngoài trời. Còn đối với bể tắm ngoài trời du khách cũng  có thể khỏa thân ở đó. Điểm nhấn đặc biệt tại nhà tắm hơi này so với các nhà tắm hơi ở các quốc gia khác chính là tấm hình rất đặc trưng của người châu Á: Mẹ tắm, cọ rửa cho con hoặc bà của họ…

Phòng tắm hơi Hàn Quốc có ở khắp mọi nơi
Phòng tắm hơi Hàn Quốc có ở khắp mọi nơi

Những du khách muốn ở lại thư giãn sau những ngày mệt mỏi thì tại đây có những chiếc giường có thể ngủ qua đêm. Những tình trạng như mất cắp hay trộm vặt hầu như không xảy ra tại ở phòng tắm hơi Jimjilbang đâu nha.

Địa chỉ: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea (03052)
Điện thoại: +82-2- 7205124/7252487
Fax: +82-2-7204684/7392064

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*