Bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm

Bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm
Bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm

Từ khoảng tháng 9-12 hàng năm được xem là mùa cao điểm du lịch Hàn Quốc khi lượng khách đến quốc gia này luôn rất cao. Không những thế, các hãng hàng không có đường bay đến xứ Kimchi cũng liên tục đưa ra chương trình ưu đãi hấp dẫn. Do đó, việc xin visa du lịch Hàn Quốc thường khá khó khăn với du khách.

Dưới đây là những “mẹo” xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm giúp bạn dễ dàng sở hữu thị thực đến quốc gia này.

Hiện nay, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đã được nới lỏng với du khách Việt Nam
Hiện nay, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đã được nới lỏng với du khách Việt Nam

Bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm

Hiện nay, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đã được nới lỏng với du khách Việt Nam. Thời gian cấp visa thông thường vào khoảng 8-10 ngày làm việc. Thời hạn của visa du lịch tối đa là 3 tháng. Do đó, để đảm bảo có thể khởi hành đúng ngày dự định, tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ visa sớm ít nhất 4 tuần và tốt nhất là 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc vào mùa cao điểm.

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc, giai đoạn du lịch cao điểm Hàn Quốc thường vào tháng 3 đến tháng 5 (mùa hoa anh đào) và tháng 9 đến tháng 11 (mùa lá vàng), đặc biệt, thời điểm Giáng sinh tuy thời tiết khá khắc nghiệt nhưng cũng khá “hút” du khách muốn đến trải nghiệm mùa đông ở xứ “Đại Hàn”. Những thời điểm này, số lượng đăng ký làm visa du lịch Hàn Quốc thường rất đông nên đương đơn cần phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán Hàn Quốc. Sau khi có lịch hẹn cụ thể mới quay lại nộp hồ sơ thay vì trực tiếp đến nộp hồ sơ một lần như bình thường.

Mùa cao điểm du lịch, xin visa Hàn Quốc có thể mất từ 15-20 ngày
Mùa cao điểm du lịch, xin visa Hàn Quốc có thể mất từ 15-20 ngày

Cách nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm

Để xin cấp thị thực Hàn Quốc mùa cao điểm, bạn phải thực hiện theo các bước sau: (Hướng dẫn dành cho những du khách tại Hà Nội)

Bước 1: Đăng ký

Mang CMND bản gốc đến phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội (tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy). Bạn nên tới từ trước 8h, gửi xe và đứng chờ phía sau tòa nhà Charmvit vì thời gian này người chờ nộp đơn sẽ rất đông.

Đúng 8h, nhân viên sẽ yêu cầu xếp hàng. 8h30, sẽ phát số để lần lượt mỗi nhóm 15-20 người đi thang máy lên tầng 7. Tại đây, bạn sẽ được đăng ký lịch hẹn, thông thường sẽ được hẹn từ 5 đến 12 ngày để đến nộp hồ sơ.

Lưu ý: Việc đăng ký lịch hẹn làm visa du lịch tự túc chỉ làm buổi sáng (9h-12h).

Bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm
Bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đúng ngày hẹn, bạn mang đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tới phòng Lãnh sự. Tiếp tục xếp hàng chờ lấy số và lên tầng 7 để nộp hồ sơ.

Tại bàn tiếp tân ở tầng 7, bạn sẽ được phát số để vào nộp hồ sơ cho nhân viên Đại sứ quán. Do số lượng hồ sơ xin visa du lịch cá nhân được nhận mỗi ngày có hạn nên bạn nên tới sớm vì nếu tới muộn, bạn có thể được hẹn lại vào ngày hôm sau.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn quay lại lấy visa.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để tránh phải bổ sung nhiều lần, gây mất thời gian.

Bước 3: Nhận visa

Đúng ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn và CMND tới nhận hộ chiếu cùng visa du lịch Hàn Quốc. Thời gian trả visa là 14h đến 16h. Nếu bị từ chối visa, bạn cần quay lại lấy hộ chiếu gốc trong 7 ngày kể từ ngày thông báo kết quả.

Vào mùa cao điểm, thời gian làm visa du lịch Hàn Quốc có thể lên đến 15 – 20 ngày, thay vì 8-10 ngày. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên đến đăng ký lịch hẹn trước, sau đó tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trong lúc chờ ngày hẹn để tránh bị ảnh hưởng đến lịch trình.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì?

Visa đi Hàn Quốc được chia làm nhiều loại. Mỗi loại visa cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên có những giấy tờ quan trọng chắc chắn phải có đối với mọi hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Đó là:

– Đơn xin visa Hàn Quốc (khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

– Ảnh 3.5cm x 4.5cm (chụp trong vòng 03 tháng).

– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 06 tháng).

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn; nếu ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ chứng minh tài chính.

Gọi 1900 6859 để biết thêm chi tiết về thủ tục visa Hàn Quốc
Gọi 1900 6859 để biết thêm chi tiết về thủ tục visa Hàn Quốc

Trên đây là những kinh nghiệm làm visa Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu bạn cần thêm thông tin về xin visa du lịch Hàn Quốc tại Tp. HCM và các tỉnh khách, hãy gọi ngay 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc:

  • 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea 03052
  • Tel:  +82-2-720.5124/+82-2-725.2487
  • Fax:  +82-2-720.4684/+82-2-739.2064

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*