[Tổng hợp] Giải đáp trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay?

tre-em-bn-tuoi-duoc-mien-ve-may-bay-2
[Tổng hợp] Giải đáp trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay?

Không ít hành khách sẽ có những thắc mắc xoay quanh vấn đề trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay, bạn có phải là một trong số đó? Nếu đúng là bạn đang có câu hỏi này thì hãy mau mau đọc bài viết này của chúng tôi ngay thôi, vì đây sẽ là nơi sẽ giúp bạn có được câu trả lời mà bạn mong muốn đấy.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay?

Không chỉ có người lớn mới có nhu cầu sử dụng máy bay mà với trẻ em thì việc sử dụng máy bay để di chuyển cũng rất cần thiết. Hiểu được những điều này, các hãng hàng không đã có những chính sách nhằm hỗ trợ cho những “vị khách hàng tiềm năng” này. Một trong những chính sách rất được lòng khách hàng chính là miễn phí vé máy bay đối với trẻ em. Bài viết “[Tổng hợp] Giải đáp trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay?” này sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết nhất về những quy định khi trẻ em đi máy bay của một số hãng hàng không phổ biến, cùng theo dõi nhé.

tre-em-bn-tuoi-duoc-mien-ve-may-bay-1
Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay

Hãng hàng không VietJet Air

Hãng hàng không này cũng miễn phí vé máy bay đối với bé dưới 2 tuổi và phải có người bảo hộ đi cùng.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Theo quy định của hãng này, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí vé máy bay, tuy nhiên phải đi cùng người lớn.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng này có quy định khác với 2 hãng trên là thay vì miễn phí vé máy bay, họ sẽ bán vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi bằng 10% so với giá vé của người lớn.

Trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay?

Trẻ em nào phải mua vé máy bay cũng được các hãng hàng không quy định rõ ràng, cụ thể như sau.

Hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air thường sẽ bán vé máy bay cho trẻ em từ 2 đến 12 tuổi bằng giá vé của một người trưởng thành và cũng được giảm phí sân bay.

tre-em-bn-tuoi-duoc-mien-ve-may-bay-4
Trẻ em nào phải mua vé máy bay cũng được các hãng hàng không quy định rõ ràng

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Theo quy định của hãng này, trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi sẽ được áp dụng mức giá vé máy bay bằng với mức giá của người lớn. Tuy nhiên để hỗ trợ khách hàng ở độ tuổi này, Jetstar Pacific sẽ được giảm phí sân bay.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Như đã nói ở trên, trẻ em dưới 2 tuổi vẫn phải mua vé máy bay nhưng chỉ bằng 10% so với vé người lớn. Còn đối với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi, Vietnam Airlines sẽ bán với giá bằng 75% giá vé người lớn.

Một số quy định chung về việc đi máy cùng trẻ em

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nên nắm rõ được những quy định về việc đi máy bay chung với trẻ em để không phải lúng túng mỗi khi đi máy bay nhé.
– Theo quy định chung, trẻ em dưới 2 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn và mỗi người lớn chỉ được phép dẫn theo 1 bé sơ sinh.
– Trường hợp đặc biệt như bé được nuôi trong lồng kính, sức khỏe yếu, không ổn định hoặc sinh thiếu tháng,… thì người bảo hộ phải làm một số thủ tục trước khi thực hiện chuyến bay hoặc có thể sẽ bị từ chối bay.

tre-em-bn-tuoi-duoc-mien-ve-may-bay
Số tuổi của trẻ được tính theo ngày bay và chặng bay cụ thể

– Số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay không thể vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đã đạt đủ mức trẻ em quy định, bạn sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác. Vì thế nên khi booking vé máy bay, bạn phải cho biết có trẻ em đi cùng.
– Số tuổi của trẻ được tính theo ngày bay và chặng bay cụ thể. Ví dụ như khi lúc bạn đặt vé đi cho trẻ, trẻ dưới 2 tuổi nhưng vào thời điểm về, trẻ đã đủ hoặc hơn 2 tuổi thì bạn phải mua vé theo đúng số tuổi hiện tại của bé.
– Trước khi để trẻ đi máy bay, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ theo quy định của các hãng hàng không như:
+ Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (có công chứng).
+ Với những em bé dưới 1 tháng tuổi, buộc phải có giấy chứng sinh.
+ Với khách hàng là trẻ em dưới 2 tuổi, người bảo hộ cần cung cấp đầy đủ thông tin của trẻ như họ tên, ngày – tháng – năm – sinh,…ngay khi mua vé tại quầy bán vé hoặc các điểm bán vé trực thuộc của hãng.

tre-em-bn-tuoi-duoc-mien-ve-may-bay
Số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay không thể vượt quá 16 trẻ

Trên đây là những quy định về việc đi máy bay cùng trẻ em mà bạn nên biết. Bạn có thể tham khảo thêm quy định của những hàng hàng không khác vì mỗi hãng sẽ có những quy định riêng. Hy vọng bạn đã có câu trả lời chính xác về việc trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay và bao nhiêu tuổi được miễn phí vé. Chúc bạn sẽ có những chuyến bay tuyệt vời cũng với những đứa trẻ đáng yêu của mình!

Xem thêm nhiều bài viết tại Xem thêm các bài viết liên quan tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Tham khảo thêm tại Đây!

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*