[BẠN CẦN BIẾT] Có visa Canada được miễn visa nước nào?

có visa Canada được miễn visa nước nào
có visa Canada được miễn visa nước nào

Là một trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới, chất lượng cuộc sống của người dân thuộc top đầu và có quyển hộ chiếu quyền lực được miễn visa đến 154 quốc gia. Vậy “có visa Canada được miễn visa nước nào”, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhé.

Visa Canada có mấy loại?

Trước khi đến với thông tin “có visa Canada được miễn visa nước nào”, chúng tôi sẽ điểm qua những thông tin về các loại visa Canada hiện nay để bạn tham khảo.

Phân loại visa Canada theo số lần nhập cảnh

– Visa Canada 1 lần: Có thời hạn 6 tháng, cho phép nhập cảnh vào Canada duy nhất 1 lần và số ngày được lưu trú tối đa sẽ phụ thuộc vào mục đích xin visa của bạn trong hồ sơ. Bạn phải rời Canada trước ngày hết hạn của visa.

– Visa Canada nhiều lần: Cho phép nhập cảnh Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực visa, mỗi lần cư trú tối đa 6 tháng hoặc theo quy định của nhân viên Hải quan khi bạn nhập cảnh.

có visa Canada được miễn visa nước nào
Visa Canada

Phân loại visa Canada theo diện visa

Visa Canada diện du lịch, thăm thân: Cấp cho đương đơn xin nhập cảnh vào Canada để du lịch hoặc thăm người thân, có thể là visa 1 lần hay nhiều lần tùy trường hợp.

Visa Canada diện đầu tư: Cấp cho nhà đầu tư vào Canada đáp ứng các yêu cầu của chính phủ, đòi hỏi nguồn tài chính mạnh, mức đầu tư khá lớn và còn những điều kiện khác nữa.

Visa du học Canada: Cấp cho du học sinh nước ngoài vào Canada học tập. Để xin được visa du học, đương đơn phải có giấy báo nhập học của trường bên Canada cũng như phải đáp ứng các yêu cầu khác theo quy định của chính phủ.

Visa lao động có tay nghề: Cấp cho người lao động có tay nghề cao sang Canada làm việc, nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực trong các lĩnh vực đang “khát” nhân sự của Canada. Đến Canada bằng diện visa này, bạn cũng có thể xin định cư tại Canada nếu đủ điều kiện.

Visa diện đoàn tụ gia đình: Cấp cho các đương đơn có người thân (cha/mẹ, vợ/chồng, con cái) mang quốc tịch Canada hoặc có thẻ thường trú nhân.

Vậy có visa Canada được miễn visa nước nào, thông tin sẽ được cung cấp ngay sau đây.

Có visa Canada được miễn visa nước nào?

Trước khi biết có visa Canada được miễn visa nước nào, bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa visa Canada và hộ chiếu (passport) Canada. Hộ chiếu Canada là giấy tờ cấp cho công dân mang quốc tịch Canada, và theo chính sách thị thực thì người sở hữu hộ chiếu Canada sẽ có thể nhập cảnh 154 quốc gia không cần xin visa.

Còn nếu bạn chỉ sở hữu visa Canada thì bạn tất nhiên sẽ không thể có quyền lợi như công dân Canada và không thuộc đối tượng được hưởng chính sách miễn visa 154 nước. Hiện nay, người có visa Canada còn hạn chỉ có một đặc quyền duy nhất chính là được phép xin E-visa Đài Loan chứ không cần xin visa tại cơ quan lãnh sự. Tuy nhiên để có thể xin E-visa Đài Loan thì hộ chiếu Việt Nam của bạn cũng cần phải còn hạn sử dụng nhé.

có visa Canada được miễn visa nước nào
Người sở hữu hộ chiếu Canada sẽ có thể nhập cảnh 154 quốc gia không cần xin visa.

Công dân nước nào được miễn visa Canada?

Hiện nay, công dân các nước sau sẽ được miễn visa nhập cảnh Canada và được phép lưu trú tối đa 6 tháng mỗi lần nhập cảnh: Mỹ, Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mexico; Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore; Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia; Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea; Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel; Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra. Điều kiện để nhập cảnh Canada của các đối tượng này chính là có hộ chiếu hợp lệ và chứng minh mục đích nhập cảnh rõ ràng.

Vậy, công dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh vào Canada thi bắt buộc phải thực hiện thủ tục nộp đơn xin visa.

có visa Canada được miễn visa nước nào
Dịch vụ làm visa Canada uy tín

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có visa Canada được miễn visa nước nào. Tuy tấm visa Canada hiện nay không giúp bạn được miễn visa vào quốc gia nào khác nhưng chắc chắn nó cũng góp phần giúp cho việc xin visa các nước phát triển trở nên dễ dàng hơn. Để xin visa Canada nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn.

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://visaliendaiduong.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*