[UPDATE] Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc

Bạn đang có ý định du lịch đến xứ Kimchi nhưng chưa nắm rõ về quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Bài viết dưới đây là kinh nghiệm được đúc kết từ những người đã đậu visa Hàn, mời bạn cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tham khảo nhé!

Nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc nêu rõ, nếu nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Đà Nẵng ra Bắc thì bạn đến nộp đơn xin visa ở Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội, còn nếu nơi sinh của bạn từ Đà Nẵng trở vào Nam thì phải đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM để xin visa.

Mách bạn:

– Nếu nơi sinh và địa chỉ thường trú của bạn từ Đà Nẵng trở ra mà muốn xin visa ở TP.HCM thì bạn phải có giấy tạm trú ở TP.HCM (xin tại công an phường, dịch qua tiếng Anh và công chứng). Ngoài ra, nếu nơi sinh của bạn nằm trong 6 tỉnh Thanh Hoá, Nghê An, Quảng Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh thì bạn bắt buộc phải có KT3, nếu không thì phải xin visa Hàn ở Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Nếu bạn có nơi sinh ở Đà Nẵng trở ra, nhưng hộ khẩu ở TP.HCM thì bạn mang hộ khẩu đi dịch sang tiếng Anh và công chứng (kèm theo Hộ khẩu gốc khi nộp).

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc tại TP. HCM:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ:

 • Sáng: 09:00 — 12:00
 • Chiều: 13:30 — 15:00

Thời gian trả hồ sơ:

 • 3h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội:

Đại Sứ Quán Hàn Quốc — Phòng Lãnh Sự: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy

Thời gian nhận hồ sơ:

 • Sáng: 09:00 – 12:00
 • Chiều: 14:00 – 15:00

Thời gian trả hồ sơ:

 • 14:00 – 17:00 từ thứ 2 tới thứ 6
quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đến xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự

Danh sách hồ sơ xin visa Hàn Quốc

 1. Theo đúng quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn phải lấy tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại quầy, sau đó điền đầy đủ thông tin và dán ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể tìm các mẫu đơn trên mạng in ra và điền trước, dán ảnh tại nhà. Còn nếu chọn ghi thông tin tại quầy thì nên mang theo bút bi và keo dán nhé.
 2. Giấy tờ chứng minh tài chính bằng tiếng Anh (không cần công chứng): Số tiền tối thiểu 5000USD, gửi tối thiểu 3 tháng tính đến thời điểm xin visa (tiền càng nhiều và hạn gửi càng lâu càng tốt). Nộp kèm 1 bản photo sổ tiết kiệm (mang theo sổ gốc để người ta đối chiếu).
 3. Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động (dịch sang tiếng Anh + công chứng): Nếu hợp đồng của công ty bạn đã có sẵn bản Anh – Việt thì không cần công chứng.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (3 tháng gần nhất), dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Nếu bạn là sinh viên/học sinh: Thẻ sinh viên/học sinh.
 • Nếu đã về hưu: Sổ hưu trí
 1. Giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh có sự xác nhận, con dấu của công ty và người có thẩm quyền của công ty đang làm việc hoặc trường đang theo học. Nếu đơn xin phép bằng tiếng Việt thì phải được dịch sang tiếng Anh
 2. Giấy xác nhận làm việc có ghi mức lương hiện tại (tiếng Anh, không cần công chứng), có chữ ký và dấu mộc của công ty và người có thẩm quyền (Nếu có hợp đồng lao động thì không cần nữa nhé).
 3. Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Được gửi qua email khi bạn booking trên web của các hãng hàng không, bạn chỉ cần in ra và nộp bản email này là được, không nhất thiết phải trả tiền vé trước.
 4. Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn lên các trang booking khách sạn, book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn Quốc (địa điểm lưu trú phải khớp với lịch trình chuyến đi) để nhận email xác nhận đặt phòng thành công. Lưu ý bạn nên chọn các khách sạn có chính sách “free cancellation” để không mất phí nếu hủy đặt phòng (trong trường hợp bạn muốn thay đổi hoặc chưa tự tin lắm về khả năng đậu visa của mình 100%).
 5. Hộ chiếu phổ thông Việt Nam còn thời hạn trên 6 tháng.
 6. Lịch trình du lịch (tiếng Anh): Bạn có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân. Tốt nhất nên ghi rõ địa điểm, nơi lưu trú,… và lịch trình phải khớp với xác nhận đặt phòng khách sạn, ví dụ ngày 1 ở Seoul thì bạn phải booking khách sạn ở Seoul chứ không phải một nơi khác.
 7. Phí làm visa du lịch: 20USD (chỉ nhận tiền USD nha).
 8. Giấy đăng ký kết hôn tiếng Anh có công chứng (nếu đã lập gia đình). Nhớ mang kèm theo 1 bản gốc & 1 bản photo, cần thì bổ sung.
 9. CMND/CCCD bản chỉnh + 1 bản photo để dự phòng.

Lưu ý:

– Tất cả các loại giấy tờ phải là khổ giấy A4.

– Đơn xin visa phải bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

– Họ tên và các thông tin cá nhân ghi trong đơn phải trùng khớp trong hộ chiếu.

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc tại TP.HCM

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc tại TP.HCM (ở Hà Nội cũng tương tự như vậy). Khi đến nộp đơn, các bạn nên đi buổi chiều sẽ vắng hơn, có mặt vào khoảng 1h là tốt nhất. Lưu ý là xung quanh Lãnh sự quán không có chỗ gửi xe, nên bạn phải gửi xe ở góc đường Trương Định & Nguyễn Du hoặc ở Galaxy Nguyễn Du gần đó.

– Đầu tiên, bạn xếp hàng, đưa CMND cho anh bảo vệ ghi thông tin và mục đích sang Hàn Quốc (đi du lịch, công tác, đi 1 mình hay nhóm…).

– Vô cổng rẽ phải đưa CMND, đọc số điện thoại để nhận thẻ.

– Vô trong đi thẳng tới máy bấm số, nếu bạn xin visa du lịch thì ấn số 3 và đến quầy số 3 xin tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc để điền trong thời gian chờ tới lượt mình. Nếu đi cùng bạn bè hay người thân thì bạn lấy 1 số cho cả nhóm luôn.

– Khi được gọi tên thì bạn đến nộp hồ sơ cho nhân viên Lãnh sự. Sau khi họ xem xét hồ sơ đã đầy đủ chưa và hỏi các câu hỏi cần thiết thì bạn sẽ nhận được biên nhận và hẹn thời gian trả kết quả.

quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc
Số thứ tự khi đến nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Kiểm tra tình trạng visa

Bạn có thể vào trang web www.visa.go.kr để kiểm tra tình trạng visa của mình: Chọn Check Application Status – Check Application Status & Print – Tích chọn: Diplomatic office – Mục Select chọn Passport no sau đó điền đầy đủ thông tin gồm số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search. Các thông tin về quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc của hồ sơ của bạn sẽ hiện lên.

Chú ý: Khi thấy tình trạng hồ sơ của mình là Approved thì cũng không có nghĩa là bạn đã đậu visa mà bạn chỉ có thể biết chắc chắn lúc lên nhận kết quả theo giấy hẹn thôi.

Nhận kết quả visa

– Thời gian: 14:00  – 17:00 từ thứ 2 tới thứ 6

– Bạn mang theo giấy hẹn, xếp hàng và ghi thông tin như khi nộp hồ sơ xin visa, rồi đến quầy số 3 để giấy hẹn ở nơi quy định và chờ nhân viên đọc tên.

– Nếu hồ sơ của bạn được duyệt nghĩa là bạn đã hoàn thành quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc và visa nhập cảnh sẽ được dán vào hộ chiếu với các thông tin cá nhân. Visa này có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần, mỗi lần 30 ngày. Lưu ý bạn nên kiểm tra đầy đủ thông tin xem có sai sót gì không trước khi ra về.

– Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt thì bạn sẽ nhận lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả và nếu muốn nộp đơn lại thì bạn phải chờ ít nhất 3 tháng.

quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc
Giấy hẹn trả kết quả

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc tự túc

– Nếu người xin visa là sinh viên các trường đại học thì phải bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên cùng sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của bố mẹ.

– Nếu giấy tờ chứng minh tài chính là của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

– Nếu người xin visa dưới 18 tuổi phải nộp thêm giấy đồng ý cho đi du lịch kèm photo CMND cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

– Xác nhận số dư phải được làm trong vòng 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Nếu là vợ chồng có thể xài chung 1 sổ tiết kiệm, nhưng phải kèm theo giấy đăng ký kết hôn.

– Nếu bạn đã đổi CMND sang thẻ căn cước nhưng hộ chiếu vẫn còn số CMND cũ thì khai theo số CMND cũ trong hộ chiếu.

– Nếu bạn đã từng được duyệt visa Hàn và muốn xin visa lần 2 thì không cần chứng minh tài chính mà chỉ cần nộp 1 bản photo visa lần trước.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc rồi nhé! Chúc bạn thành công!

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Để biết chi tiết cách thức về xin visa Hàn Quốc mới nhất, bạn vui lòng gọi 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*