Có nhất thiết phải chứng minh tài chính du học Canada?

chứng minh tài chính du học Canada

Là một trong những nước có chế độ giáo dục tiến bộ với phương pháp giảng dạy hiệu quả, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, không có gì lạ khi Canada trở thành điểm đến học tập lý tưởng của nhiều người. Thế nhưng quá trình xin visa, nhất là yêu cầu chứng minh tài chính du học Canada khiến nhiều người cảm thấy quá khó khăn, phức tạp. Vậy khi chứng minh tài chính du học Canada cần chuẩn bị những những giấy tờ gì để được thuận lợi thông qua? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

 

visa du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada nhằm mục đích gì?

 

chứng minh tài chính du học Canada

Bạn cần phải chứng minh tài chính du học Canada như một quy trình bắt buộc để bảo đảm mình đủ khả năng để chi trả cho toàn bộ chi phí như học phí, sinh hoạt phí trong thời gian học ở đây. Thời điểm hiện tại, muốn du học tại các thành phố lớn của nước này cần có một khoản phí không hề nhỏ, cho nên nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về tài chính thì khả năng cao là cơ quan lãnh sự sẽ không cấp visa cho bạn. Ngoài ra, thủ tục chứng minh tài chính sẽ giúp Chính phủ Canada giảm thiểu các tình trạng không mong muốn như du học sinh bỏ học giữa chừng để lao động bất hợp pháp hay định cư trái phép,…

Tất cả tài sản bạn đang sở hữu hay các nguồn thu nhập đều phải thể hiện nguồn gốc rõ ràng với giấy tờ, chứng từ hợp lệ được xác nhận bởi cơ quan pháp luật Việt Nam. Không chỉ vậy, thông qua bước chứng minh tài chính du học Canada, cơ quan lãnh sự còn xác minh được lý lịch của bạn và chắc chắn bạn không vi phạm pháp luật Việt Nam khi học tại nước họ.

 

chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada cần những giấy tờ gì?

Chứng minh tài chính du học Canada cũng giống như hầu hết các nước khác, hồ sơ gồm có sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng và tài sản.

Sổ tiết kiệm

 

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm của bạn phải có số tiền đủ để trang trải tất cả chi phí sinh hoạt, ăn ở, học phí, tiền bảo hiểm và vé máy bay,… trong ít nhất 1 – 2 năm đầu du học. Tuỳ vào từng khu vực sinh sống và trường mà bạn theo học tại Canada mà số tiền phải có trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau. Số dư tối thiểu ước tính phải có trong sổ là khoảng 30.000 CAD (tầm 600.000.000 VND).

Thời gian mở sổ đến ngày nộp hồ sơ: càng lâu càng tốt. Tốt nhất là từ 6 tháng trở lên.

Ngân hàng: mở sổ tại ngân hàng nào của Việt Nam cũng đều được chấp thuận.

Hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng

Ba mẹ hoặc người bảo trợ phải có thu nhập ổn định và có mức lương tầm 40 triệu/tháng. Sau khi trừ đi hết thảy chi phí sinh hoạt, tiêu dùng ở Việt Nam thì số tiền tích luỹ mỗi tháng phải đủ để du học sinh chi trả cho cuộc sống ở Canada.

Cơ quan lãnh sự Canada chấp thuận các nguồn thu nhập từ làm công ăn lương; cho thuê tài sản, kinh doanh buôn bán; góp vốn kinh doanh;… Những nguồn thu nhập này phải được chứng minh bằng giấy tờ một cách hợp lý và rõ ràng. Cụ thể như sau:

Với nhân viên: Hợp đồng lao động; Sao kê tài khoản trả lương/Phiếu lương/Xác nhận lương/Bảng lương

Với chủ doanh nghiệp hay hộ kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh; Tờ khai thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước. Bạn có thể bổ sung thêm các báo cáo tài chính, sổ sách ghi chép hay các hợp đồng mua bán,…

Với người cho thuê tài sản: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản; Hợp đồng cho thuê. Có thể nộp thêm giấy tờ thể hiện việc thanh toán tiền thuê.

Với trường hợp góp vốn kinh doanh: Giấy chứng nhận có góp vốn kinh doanh và chứng từ thanh toán.

Cổ tức: Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần và chứng từ thanh toán.

Tài sản

Trong quá trình chứng minh tài chính du học Canada, nếu bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, căn hộ hay các tài sản giá trị khác như xe hơi thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ đẹp hơn và có tỉ lệ đậu cao hơn.

 

Cavet xe ô tô
Cavet xe ô tô

 

Sổ hồng
Sổ hồng

Với trường hợp được người thân bảo lãnh sang Canada để du học thì việc chứng minh tài chính bạn cần phải bổ sung các giấy tờ như:

 • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
 • Tiền gửi ngân hàng
 • Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất
 • Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Du học Canada không cần chứng minh tài chính được không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học Canada không cần chứng minh tài chính thông qua chương trình CES.

 

du học Canada không cần chứng minh tài chính

Chương trình CES Canada là chương trình như thế nào?

Đây là một chương trình xét và cấp visa du học Canada cho sinh viên Việt Nam theo diện ưu tiên với những điều kiện thuận lợi như thời gian xét duyệt nhanh và hồ sơ tài chính đơn giản. Từ tháng 3/2016 là thời gian thử nghiệm và được chính thức gia hạn không thời hạn gần đây, chương trình CES này là một cơ hội lý tưởng dành cho những ai muốn du học tại Canada.

CES Canada có những ưu điểm gì?

Chương trình CES Canada có những ưu điểm vượt trội hơn so với hình thức du học bình thường:

 • Bạn không cần phải chứng minh tài chính du học Canada với các thủ tục rườm rà, rắc rối mà thay vào đó, bạn chỉ cần mua GIC (chứng thư đầu tư đảm bảo) trị giá 10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank và những giấy tờ chứng minh việc bạn đã trả tiền học phí cho năm học đầu tiên tại trường mà bạn đã đăng ký trước đó tại Canada. Giấy chứng nhận GIC (mà bạn nộp) được trả dần trong năm học đầu tiên như sinh hoạt phí.
 • Nếu thời gian để xét duyệt các hồ sơ xin visa du học thông thường là từ 1 đến 3 tháng thì với chương trình CES, bạn sẽ được duyệt hồ sơ visa trong thời gian tối đa 60 ngày.
 • Nếu bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện mà chương trình CES đề ra thì hoàn toàn không cần phải lo lắng về tỷ lệ đậu visa. Yếu tố vùng miền sẽ không ảnh hưởng đến quá trình xin visa nếu bạn xét theo diện CES.

Ứng viên cần có điều kiện như thế nào để tham gia chương trình CES?

 • Bạn cần phải có bằng IELTS tối thiểu 5.0 và kỹ năng nào cũng phải trên 4.5 (bằng có hiệu lực trong vòng 2 năm gần nhất).
 • Đăng ký học tại 1 trong những trường có tên trong danh sách CICan (Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada).
 • Trả toàn bộ học phí của năm học đầu tiên tại trường.
 • Mua GIC trị giá 10.000 CAD tại Ngân hàng Scotiabank.
 • Tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa phải khám sức khoẻ.
 • Trước thời hạn nhập học 60 ngày phải nộp hồ sơ xin visa và không được nộp bằng hình thức trực tuyến mà phải nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Canada.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết thêm một số thông tin về chứng minh tài chính du học Canada. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Đại Sứ Quán Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc để cập nhật nhiều tin tức khác nhé.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*