#1 Sự thật về DỊCH VỤ chứng minh tài chính bạn nên biết

dich vu chung minh tai chinh la gi

Chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin thị thực du lịch, du học đến hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển. Vậy chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính như thế nào để có tỷ lệ đậu visa cao nhất?

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa du lịch, du họcChứng minh tài chính là gì? Vì sao phải chứng minh tài chính?

Xem thêm:

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) trong hồ sơ xin visa có thể xem là một bằng chứng mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán của nước bạn xin nhập cảnh thấy được mình có khả năng tài chính đủ để thực hiện mục đích như trong tờ khai visa (du lịch, thăm thân, du học, công tác, khám chữa bệnh,…). Xa hơn, một hồ sơ chứng minh tài chính đủ mạnh còn giúp khẳng định sự ràng buộc của người nộp hồ sơ xin visa với Việt Nam, là bằng chứng “hùng hồn” nhất để thuyết phục nhân viên Lãnh sự rằng bạn chắc chắn sẽ quay về sau chuyến đi mà không trốn lại làm việc bất hợp pháp.

Vậy là bạn đã biết được chứng minh tài chính là gì. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý thêm là đối với visa du học, một số quốc gia cũng sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh nguồn gốc tài sản, sổ tiết kiệm mà mình sở hữu, hay còn gọi là chứng minh thu nhập.

VÌ SAO PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Sở dĩ Chính phủ các nước, đặc biệt là các nước đang phát triển yêu cầu những người xin nhập cảnh chứng minh tài chính là để hạn chế vấn đề nhập cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp sau chuyến đi, vì hiện nay có rất nhiều trường hợp xin visa sang để du lịch, du học rồi sau đó trốn ở lại định cư bất hợp pháp và làm việc để có thu nhập cao hơn ở Việt Nam.

Một số lưu ý trong hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Trong bộ hồ sơ xin visa du học, đương đơn cần chứng minh mình đủ khả năng tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt phí trong ít nhất 1-2 năm đầu. Đó có thể là sổ tiết kiệm, hoặc chứng minh thu nhập của bố mẹ.
 • Nếu đi du lịch, đương đơn cần chuẩn bị tài chính ít nhất là đủ để trang trải cho chuyến đi cũng như các vấn đề phát sinh (nếu có).

Để biết thêm thông tin về hồ sơ chứng minh tài chính để xin visa du lịch, du học, vui lòng liên hệ 0819792076

Bản chất chứng minh tài chính khi xin visa đi các nước đều giống nhau
Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính xin visa, du lịch đi các nước có khác nhau không?

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Một hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa đi các nước sẽ gồm hai phần rõ ràng: Sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập (chứng minh nguồn gốc sổ tiết kiệm và các tài sản khác nếu có). Vì sao phải có đầy đủ hai phần này. Lý do là vì sổ tiết kiệm sẽ giúp bạn chi trả các chi phí của chuyến đi và các vấn đề phát sinh (nếu có), trong khi đó phần chứng minh thu nhập chính giúp Đại sứ quán/Lãnh sự quán “kiểm chứng” được rằng số tiền bạn sở hữu là hợp pháp.

1. Sổ tiết kiệm:

Sổ tiết kiệm là giấy tờ bắt buộc trong mọi hồ sơ xin visa du lịch, du học. Bên cạnh sổ tiết kiệm thì bạn cũng có thể thay bằng giấy xác nhận số dư từ ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm cao hay thấp, thời gian mở sổ trước bao lâu sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của Chính phủ quốc gia mà bạn xin thị thực cũng như mục đích cụ thể của chuyến đi. Ví dụ: Xin visa đi Mỹ sẽ yêu cầu một sổ tiết kiệm có nhiều tiền hơn so với đi Úc; xin visa du học sẽ cần nhiều chi phí hơn đi du lịch.

Lưu ý: Hiện nay, có nhiều trường hợp vay mượn tiền mở sổ tiết kiệm, lấy xác nhận số dư để nộp hồ sơ xin visa rồi tất toán ngay. Thực tế là cũng có những người thành công với cách này, tuy nhiên hiện nay, các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đã ngày càng gắt gao hơn, họ có thể đòi hỏi được xem sổ tiết kiệm gốc hoặc yêu cầu nộp thêm giấy xác nhận số dư thời điểm hiện tại. Lúc này bạn không còn sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu thì khả năng trượt của bạn gần như là 100%. Do đó, chúng tôi lưu ý bạn tốt nhất là nên duy trì sổ tiết kiệm qua thời điểm nộp hồ sơ xin visa, đi phỏng vấn để đảm bảo tỷ lệ được nhận visa cao nhất.

2. Chứng minh thu nhập là gì?

Trên thực tế, không phải chỉ cần một sổ tiết kiệm đúng theo yêu cầu là đủ mà bạn còn cần phải chứng minh nguồn gốc hình thành sổ tiết kiệm, gọi là chứng minh thu nhập. Đó có thể là bảng lương, thu nhập từ các nguồn khác như cổ phiếu, bất động sản, được cho/tặng… Nhiều người nghĩ một mức lương càng cao sẽ càng có cơ hội đậu visa cao nhưng thực tế là không phải mà chỉ cần bạn chứng minh được thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt, đủ để tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm là được.

Ví dụ: Bạn muốn xin visa du lịch Đức, Đại sứ quán yêu cầu trong hồ sơ phải có sổ tiết kiệm mở trước thời điểm xin cấp visa ít nhất 6 tháng, số tiền tối thiểu 800 triệu với kỳ hạn 6 tháng trở lên. Thực tế là bạn đã đi làm 4 năm nên ta có thể tạm lấy 800 triệu chia cho 48 tháng, trung bình sẽ là 16.7 triệu/tháng. Như vậy, bạn phải chứng minh được hàng tháng ngoài các khoản chi tiêu thì mình vẫn còn tích lũy được ít nhất 16.7 triệu. Suy ra ít nhất, thu nhập mỗi tháng của bạn phải từ 20 triệu trở lên (tính cho tất cả các khoản thu nhập).

Vậy các nguồn chứng minh thu nhập nào được xem là hợp lệ trong hồ sơ chứng minh tài chính?

 • Thu nhập từ lương
 • Nguồn thu từ cho thuê tài sản
 • Công ty riêng, hộ kinh doanh cá thế
 • Cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh…
 • Thu nhập từ nông, lâm, ngư nghiệp…
 • Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh các tài sản khác (nếu có) như giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, căn hộ, xe hơi. Điều này tuy không bắt buộc nhưng nếu có thì hồ sơ của bạn sẽ “đẹp” và mang tính thuyết phục hơn.
Chứng minh tài chính du học đòi hỏi sổ tiết kiệm có nhiều tiền hơn khi đi du lịch
Chứng minh tài chính du học đòi hỏi sổ tiết kiệm có nhiều tiền hơn khi chứng minh tài chính đi du lịch

CÁCH CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA HIỆU QUẢ NHẤT

Để hồ sơ chứng minh tài chính thuyết phục nhất với nhân viên Lãnh sự, bạn nên nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Sổ tiết kiệm:

Như đã nói ở trên, sổ tiết kiệm là điều kiện bắt buộc đầu tiên và quan trọng nhất trong hồ sơ chứng minh tài chính xin visa. Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn và chứng minh được nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp nâng cao khả năng đậu visa của bạn.

Khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa, bạn có thể gọi vào hotline: 0819792076  để tham khảo chi tiết về yêu cầu sổ tiết kiệm theo yêu cầu của Chính phủ từng nước. Lưu ý, các nước phát triển, đặc biệt là Canada, Mỹ, các nước Châu Âu,… sẽ yêu cầu số tiền cao hơn các quốc gia khác.

2. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng:

Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn có thể được yêu cầu nộp thêm những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng như giấy xác nhận số dư thời điểm gần nhất. Cũng dễ hiểu thôi vì tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng;hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh được mình có đủ chi phí để chi trả cho toàn bộ chuyến đi mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

3. Chứng từ có liên quan đến lương và các khoảng thu nhập:

Ngoài sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, một số Lãnh sự còn yêu cầu bạn phải chứng minh cả nguồn gốc thu nhập bao gồm lương và các khoản thu khác (nếu có). Điều này có nghĩa là số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của bạn càng cao, thì bạn càng cần phải chứng minh cụ thể nguồn gốc của số tiền đó. Nếu không, bạn sẽ bị nhân viên Lãnh sự nghi ngờ là khai man, làm giả giấy tờ,…

Mách bạn: Một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng chính là một mối ràng buộc của bạn với Việt Nam, và hạn chế tối đa việc bạn trốn lại định cư bất hợp pháp.

4. Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính:

Một hồ sơ tài chính “ổn định” trong một thời gian dài sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn khi xin visa. Còn nếu bạn sở hữu một tình hình tài chính lên xuống thất thường, khi thì quá nhiều, lúc lại quá ít thì hồ sơ cũng bị đánh giá không tốt. Để khắc phục, bạn nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa.

NƠI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chứng minh tài chính, tuy nhiên rất ít đơn vị cam kết vừa giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hoàn thành thủ tục nhanh gọn và có chi phí thấp nhất như tại Ta Ba Lô. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có thể đứng ra bảo lãnh cho bạn vay tiền Ngân hàng;và dùng chính số tiền đó để mở sổ tiết kiệm (sổ tiết kiệm này sẽ được dùng để bảo đảm cho chính món vay của bạn). Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận số dư và cho bạn mượn sổ tiết kiệm để đi phỏng vấn (nếu cần).

Dịch vụ chứng minh tài chính của Visa Liên Đại Dương
Dịch vụ chứng minh tài chính du lịch, du học uy tín và nhanh chóng, tiện lợi tại tp. HCM vui lòng gọi: 0819792076 

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội đậu visa cao nhất, đồng thời nhận được những cam kết sau:

 • An toàn: Chúng tôi thực hiện xử lý hồ sơ theo quy trình của Ngân hàng chứ không khai khống hay làm giấy tờ giả. Tất cả các sổ tiết kiệm đều là THẬT và đều tồn tại trên hệ thống ngân hàng;trong thời gian yêu cầu của khách hàng từ 1 tháng cho đến 1 năm…
 • Đảm bảo: Sổ tiết kiệm của bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được bảo lưu sau khi bạn được cấp visa. Chúng tôi không mở sổ rồi tất toán dẫn đến trường hợp ĐSQ yêu cầu sổ gốc hoặc giấy xác nhận số dư trong thời gian xét duyệt visa.
 • Nhanh chóng: Mọi thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa.
 • Chi phí cạnh tranh: Cam kết giá tốt nhất thị trường và luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

LIÊN HỆ: 0819792076  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHANH CHÓNG VÀ CHÍNH XÁC NHẤT.

6 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*