[HOT] Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất
Xin visa Schengen nước nào dễ nhất

Với tấm visa Schengen trong tay, bạn có thể tự do di chuyển qua lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Vậy xin visa Schengen tại cơ quan lãnh sự của nước nào là đơn giản nhất?

Visa Schengen có ưu điểm gì?

Nếu như với visa thông thường, bạn chỉ có thể nhập cảnh vào duy nhất một quốc gia cấp visa thì người sở hữu visa Schengen sẽ được quyền tự do di chuyển qua 26 quốc gia châu Âu thuộc khối này bao gồm: Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ , Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Liechtenstein.

Ngoài ra, sau khi xin visa Schengen, người sở hữu nó còn có thể nhập cảnh để du lịch tại các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra.

Hiện nay, visa Schengen du lịch thường cho phép lưu trú tối đa lên đến 45 ngày, diện thăm thân thì có thể lên tới 2-3 tháng. Do đó, nếu bạn đang có ý định du lịch châu Âu dài ngày hoặc thường xuyên đi công tác tại các nước trong khối Schengen thì đây sẽ là giải pháp tiết kiệm nhất.

>> Cần xin visa Schengen nhanh chóng, gọi ngay 1900 6859

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất
Xin visa Schenge qua cơ quan lãnh sự Pháp được xem là đơn giản nhất

Nước nào được quyền cấp visa Schengen?

Tất cả các Đại sứ quán/Lãnh sự quán của bất cứ một quốc gia nào trong khối Schengen đều có thể cấp thị thực này. Nhưng người xin visa cần lưu ý những điều kiện sau:

– Nếu người xin visa Schengen chỉ đến 1 nước trong khối thì phải xin visa ở Đại sứ quán của nước đó.

– Nếu người xin visa Schengen đi từ 2 nước trở lên thì phải xin visa Schengen ở nước mà mình có thời gian lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, phải nộp đơn xin visa Schengen ở quốc gia đến đầu tiên.

Ví dụ: Bạn dự tính đi 3 nước thuộc khối Schengen theo thứ tự bao gồm Đan Mạch, Đức, Ý:

  • Nếu bạn lưu trú ở Ý lâu nhất, bạn phải xin visa Schengen tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ý.
  • Nếu thời gian lưu trú 3 nước như nhau, bạn phải xin visa Schengen ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đan Mạch (quốc gia bạn đến đầu tiên trong khối Schengen).

Vậy câu hỏi đặt ra là:…

Nên nộp hồ sơ xin visa Schengen vào nước nào?

Theo thống kê, người Việt thường khó xin visa Schengen tại các quốc gia sau:

  • Anh (thủ tục phức tạp)
  • Đức (thời gian lưu trú giới hạn)
  • Séc (có nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động và phải chờ đợi lâu)
  • Ba Lan (xét duyệt gắt gao do có nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại).

Tính đến thời điểm này, Pháp là quốc gia xét duyệt visa Schengen “dễ thở” nhất đối với người Việt do quốc gia này có chính sách thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó nếu xin visa tại Pháp bạn còn được phép lưu trú dài ngày, có thể lên tới 90 ngày.

Lưu ý: Việc nên xin visa vào nước nào còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của đương đơn. Ví dụ, bạn có thân nhân ở Đức, Ba Lan,… nhưng lại nộp hồ sơ xin visa Schengen tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp thì khả năng cao là sẽ không được duyệt.

Bên cạnh đó, tuy việc xét duyệt visa Schengen của cơ quan lãnh sự Pháp có thể xem là đơn giản hơn nhưng không phải tất cả hồ sơ visa Schengen nộp ở đây đều sẽ được duyệt mà bạn cũng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ, kê khai nhân thân, lịch sử du lịch, chứng minh được khả năng tài chính cũng như những ràng buộc ở Việt Nam. Hồ sơ cũng cần phải logic, phù hợp với hoàn cảnh vì chỉ cần một điểm nhỏ không hợp lý là đã có thể khiến hồ sơ xin visa Schengen bị đánh trượt.

>>> Cần xin visa Schengen nhanh chóng, gọi ngay 1900 6859

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất
Với tấm visa Schengen trong tay, bạn có thể tự do di chuyển qua lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen

Hồ sơ xin visa Schengen gồm những gì?

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

– Đơn xin visa Schengen được điền đầy đủ thông tin.

– Ảnh chân dung (3.5 x 5.5cm) chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng (bản gốc và bản photo tất cả các trang thông tin và các trang có dấu)

– CMND/CCCD bản photo.

– Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

Giấy tờ chứng minh tài chính

– Xác nhận tiền gửi tiết kiệm gửi từ 3 tháng trở lên (tốt nhất từ 100 – 200 triệu đồng và phải có nguồn gốc rõ ràng).

– Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng có xác nhận của ngân hàng.

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng (tài khoản nhận lương hàng tháng), có xác nhận từ ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh công việc:

– Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).

–  Nếu đang là sinh viên phải có giấy xác nhận của trường đang học và đơn xin nghỉ phép.

– Nếu có công ty riêng, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng.

– Nếu đã về hưu cần nộp sổ hưu trí.

Giấy tờ cho chuyến đi:

– Bảo hiểm du lịch có giá trị suốt chuyến đi và cho toàn khối Schengen.

– Bản in booking vé máy bay đến các quốc gia châu Âu có trong lịch trình và vé khứ hồi trở về Việt Nam (bạn có thể đặt vé ở chế độ thanh toán sau để thanh toán sau khi được chấp nhận visa).

– Xác nhận đặt phòng khách sạn tại tất cả các quốc gia, địa điểm bạn sẽ lưu trú trong suốt chuyến du lịch, phải phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ (nên chọn những khách sạn cho phép huỷ phòng không tính phí)

– Lịch trình chuyến đi: Ghi đầy đủ và chính xác tất cả các địa điểm trong chuyến du lịch và phải khớp với xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay.

– Thư bày tỏ (Letter of expression): Viết bằng tiếng Anh, bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định cũng như trở về nước đúng hạn.

Hồ sơ xin visa Schengen có thể nói là khá phức tạp. Vì thế để tiết kiệm thời gian cũng như tránh được các sai sót, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được hỗ trợ.

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất
Cần xin visa Schengen, vui lòng gọi 1900 6859

Lưu ý khi làm visa Schengen

– TUYỆT ĐỐI không nên xin visa Schengen ở một nước khác ngay khi mình bị một quốc gia từ chối cấp visa Schengen vì chỉ cần 1 thành viên của khối Schengen từ chối cấp visa, trên hệ thống đã lưu lại thông tin đó. Bạn chỉ nên nộp lại khi có một hồ sơ “hoàn hảo” hơn.

– Mua tour du lịch không hề dễ dàng xin visa Schengen hơn mà phụ thuộc phần lớn vào hồ sơ của chính bạn.

– Khi nộp hồ sơ, bạn phải mang theo cả bản chính đi để nhân viên lãnh sự đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính, chỉ giữ hộ chiếu để cấp visa nếu hồ sơ của bạn được duyệt.

– Tất cả hồ sơ được in hay photo đều phải trình bày trên khổ A4. Nghĩa là cho dù photocopy CMND cũng không được cắt phần giấy trắng thừa ra. Nếu bạn làm sai thì bạn phải làm lại.

Tốt nhất, để nhanh chóng có được visa Schengen, hãy liên hệ với Visa Liên Đại Dương qua số 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ toàn bộ quy trình làm visa với chi phí hợp lý nhất.

Thường xuyên ghé thăm trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*